08/07/2019 16:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Kết nối Giác Ngộ online:

Học Phật để phát khởi tâm từ

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc quan tâm đến nhiều bài viết trong chuyên mục Phật học và Tư vấn như: Tin sâu nhân quả, Tang lễ cho người hiến xác, Công đức chiêm bái tứ động tâm, Huyền thoại về dấu chân Phật.

q10.jpg
Học niệm tâm từ - Ảnh minh họa

Rất nhiều bạn đọc đồng quan điểm với tác giả bài viết Không nhiều người có tình thương: “Tâm từ vốn có sẵn, chỉ cần đánh thức và nuôi dưỡng để ngày càng lớn mạnh. Thiền rải tâm từ của Phật giáo là pháp tu căn bản giúp cho tâm từ phát triển. Trong bối cảnh sân hận và cái ác ngày càng lộng hành trên mọi phương diện của đời sống, thiền rải tâm từ có thể xem là liệu pháp cứu tinh cho nhân loại. Yêu thương không chỉ kêu gọi hay cầu xin mà cần phải hành động, nuôi dưỡng, lan tỏa từ bản thân đến cộng đồng”.

Bạn Hai Tran cho rằng: “Điều mình học tập từ bài viết là không làm cho người đau khổ, mà làm cho người an vui. Rất nhiều lần mình đau lòng khi thấy những hoàn cảnh bất hạnh, biết rằng hoàn cảnh đó đâu ai muốn, nghiệp đã tạo nên phải chịu thôi! Do đó, mình chỉ cố gắng thực hành lời Phật dạy để biết yêu thương kẻ bất hạnh, thì có ai làm mình đau khổ cũng không sao, miễn mình đừng làm ai đau khổ là được. Khi làm được điều này rồi, thì bản thân cũng như những người xung quanh mình đều được hạnh phúc trọn vẹn”.

Trong khi đó, bạn đọc Thành Phan nhận ra: “Luật vô thường chi phối cả thế gian. Cho dù gia tài bên ngoài hay bên trong đều không chắc thật.Nếu hiểu được quy luật thì khi vô thường đến thì có thể bình tâm chấp nhận mà tiếp tục sống - không đến nỗi phải trầm luân trong đau khổ, tuyệt vọng đến tàn hoại thân tâm”.

Còn bạn Ngoc Doan chia sẻ “Con tin lời Phật dạy” sau khi đọc xong bài viết Tin sâu nhân quả.

Ngoài ra, rất nhiều bạn đọc đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết này: “Điều mà chúng ta có thể làm và nên làm là tin rằng: Làm ác thì không bao giờ có kết quả hạnh phúc và làm thiện thì không bao giờ có thể đưa đến kết quả khổ đau. Đó là chân lý của vũ trụ”.

Trong tuần, bạn đọc trên fanpage của báo còn quan tâm tới các hoạt động Phật sự khác như: Phật giáo TP.HCM viếng tang HT.Thích Thiện Tài; Ban Văn hóa, tu viện Khánh An làm từ thiện; Yểm trở mai táng cho một hoàn cảnh đáng thương, Tọa đàm tưởng niệm, Trưởng lão HT.Thích Trí Hải...

 Các bài viết được đọc nhiều trong tuần qua:

1. Ba sai lầm khi ăn rau muống nhiều người mắc

2. Người thỉnh trống Bát-nhã

3. Tản mạn về việc không rượu bia

4. Ba loại trái cây bạn hạn chế ăn nếu muốn giảm cân


Tổ CTBĐ
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor