25/09/2019 18:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Kết nối Giác Ngộ Online:

Thành kính tưởng niệm chư tôn giáo phẩm viên tịch

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc bày tỏ lòng kính tiếc trước sự ra đi của chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Huệ Ấn, HT.Thích Hoằng Quang, HT.Thích Thích Thiện Năng, NT.Thích nữ Ngoạt Liên. 

25.jpg
Lễ nhập tháp kim quan Trưởng lão HT.Thích Huệ Ấn tại Huế - Ảnh: Q.Điền

Nhiều bạn đọc thành kính hướng đến giác linh chư tôn đức giáo phẩm niềm tri ân sâu sắc. Như bạn Đình Đoàn chia sẻ: “Cố đô im lặng như tờ... Thời gian dừng lại... Ngự bình tiếc thương... Sáng thu trời đổ cơn mưa... Tiếng chuông bặt tiếng... Ngài về cõi không... Thành kính đảnh lễ Giác linh Hòa thượng Phổ Quang tân viên tịch”. 

Sau tròn 2 tháng, cuộc thi viết "Bến bờ nhân gian" lần thứ nhất khép lại. Theo đó, Ban tổ chức đã nhận được trên 60 bài viết của 50 tác giả trong và ngoài nước, theo đúng tiêu chí - là những bài viết tự kể và chân dung nhân vật khơi gợi lòng hiếu, lối sống thiện lành, tình cảm giữa con cái với đấng sinh thành dưỡng dục, giữa người với người gây xúc động...

Ban Tổ chức đã chọn đăng gần 30 bài viết trên Giác Ngộ online và 2 trang trên tuần báo Giác Ngộ kể từ khi cuộc thi viết vừa được phát động. Vẫn còn nhiều bài viết hay với cảm xúc chân thành của người viết, Ban Tổ chức chưa kịp đăng hết nhưng sẽ tiếp tục chọn đăng trên 2 ấn phẩm nói trên. 

Ngoài ra, bạn đọc cũng quan tâm đến các bài viết Phật học như: Người xuyên tạc Như Lai, Chớ xúc phạm bậc Thánh, nhiều bạn đọc đồng tình với quan điểm: “Như thế, về bản chất tu tập (Thanh văn và Bồ-tát), giải thoát và Niết-bàn giữa hai truyền thống Phật giáo vẫn không khác nhau. Chỉ có chút khác biệt người tu hạnh Thanh văn chú trọng đến giải thoát sinh tử trong hiện đời, còn độ sinh thì tùy duyên giáo hóa” của tổ Tư vấn Báo qua bài viết Đại thừa và Nguyên thủy: khác mà không khác

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: TP.HCM: NT.Thích nữ Ngoạt Liên viên tịch, TT-Huế: Trưởng lão HT.Thích Huệ Ấn viên tịch... được tương tác cao với lượt quan tâm, chia sẻ nhiều.

Các bài, video được xem nhiều trong tuần: 

Tổ CTBĐ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor