29/09/2019 16:15 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đồng Tháp: Những cụ ông “vá đường”

GNO - Hơn 8 năm qua, “Biệt đội vá đường” tại xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) là những cụ ông 60, 70 và có cụ hơn 80 tuổi tham gia dặm vá đường nông thôn.

Hình ảnh “vá đường” đã không còn lạ với người dân nơi đây, bởi đó là việc làm hết sức ý nghĩa và đáng khâm phục.

Ban d.JPG
Những việc làm đầy ý nghĩa của các cụ ông

“Biệt đội vá đường” tập hợp những cụ ông và bạn thanh niên các tôn giáo là tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ xã và đội tình nguyện xây dựng nông thôn mới của Đoàn Thanh niên xã cùng tham gia dặm vá những đoạn đường bị bong chốc, hư hỏng, ổ gà…

Ông Lê Văn Có, đội trưởng đội vá đường chia sẻ, đây là việc làm xã hội, người góp công, người góp sức để giúp cho đường nông thôn không bị hư hỏng, trẻ em, người già đi lại cũng thuận tiện. Việc làm có ích nên rất nhiều anh em và mấy bạn trẻ rất tích cực tham gia. Bình quân mỗi năm từ 3 - 4 đợt, mỗi đợt có từ 15 - 20 tình nguyện viên tham gia với tổng chiều dài dặm vá từ 3 - 6 km. Mỗi hoạt động tốn chi phí từ 7 - 10 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp và hơn 20 ngày công lao động.

Với những hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của các cụ ông đã góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và từ đó giúp bộ mặt nông thôn khang trang, gắn với xây dựng nông thôn mới.
Chí Trung

 

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor