15/10/2019 07:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Trên Giác Ngộ online, bạn đọc quan tâm tới

"Ngày tiếp nối" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc đặc biệt quan tâm đến tin Trưng bày tác phẩm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhân ngày tiếp nối lần thứ 93

THH (2).jpg
Thiền sư Thích Nhất Hạnh hiện diện nơi không gian triển lãm do các học trò thực hiện

Hòa chung cùng niềm vui của Tăng thân, Phật tử Làng Mai, bạn Lucky Tran kính gửi lời chúc tới Thiền sư Thích Nhất Hạnh: “Kính chúc Sư ông pháp thể khinh an”. Còn bạn Xuan Mai Tran Thi chia sẻ: “Về nương Tăng trong con, xin nguyện cho mọi người, xây dựng nên bốn chúng, nhiếp hóa được muôn loài. Namo Sanghaya”. 

Ngoài ra, bạn đọc cũng quan tâm đến các bài viết trong mục Sự kiện - vấn đề. Bài viết Người Phật tử & hộ pháp nhận được sự ủng hộ của nhiều Phật tử. Phần lớn bạn đọc đều hưởng ứng với nhận định của tác giả bài viết: “Thật hay giả trong các thông tin liên quan tới Phật giáo, nhà sư là những “bài tập” để mỗi người Phật tử tỉnh thức hơn khi tiếp nhận. Tin xấu (dù thật hay giả) mà mình nổi nóng cũng đã là không-cần-thiết. Vấn đề của mình là làm sáng ba viên ngọc quý (Tam bảo - nơi tự thân) để dù có tiếp xúc với tốt hay xấu cũng không dính mắc lại, thong dong tiến bước trên đường đạo. Được vậy, thì dù mình chỉ là Phật tử, không đăng tòa thuyết pháp nhưng người khác nhìn vào cũng có thể thay đổi tích cực. Hơn nữa, làm được vậy chính là mình đã làm cho đèn thiền được sáng nơi tự thân - cốt lõi nhất của người học, tu Phật - cũng như nối một ngọn đèn cho đời thêm sáng đẹp! Lợi mình, lợi đạo, còn gì quý hơn?”.

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: HT.Thích Trí Quảng kiểm tra việc chuẩn bị an vị tôn tượng Bồ-tát; Chư Tăng bố-tát tại Việt Nam Quốc tự, Trà Vinh: Truy niệm, trà-tỳ HT.Sôvannkesă Thạch Rượng… được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều.

Các bài, video được xem nhiều trong tuần qua:

Tổ CTBĐ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor