24/10/2019 12:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Kết nối Giác Ngộ Online:

Phật tử tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Viên Giác

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc đặc biệt quan tâm đến các bài viết sự ra đi của Trưởng lão HT.Thích Viên Giác.

Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử, lãnh đạo các cấp chính quyền đã đến chùa Giác Huệ, Q.7, TP.Hồ Chí Minh đảnh lễ, viếng tang, bày tỏ lòng kính mến và ngưỡng mộ đối với Trưởng lão HT.Thích Viên Giác.

h341.jpg
Phật tử cung đón Trưởng lão HT.Thích Viên Giác

Bạn Thanh Huỳnh chia sẻ: “Hòa thượng là một vị cao Tăng sáng ngời đạo hạnh của Phật giáo Việt Nam và trong lòng Tăng Ni Phật tử Việt Nam, mong Giác linh Hòa thượng sớm cao đăng thượng phẩm hội nhập Ta-bà phổ độ chúng sinh Nam-mô A Di Đà Phật”.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng đặc biệt hoan hỷ sự kiện lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại Việt Nam Quốc tự. 

Trong mục Phật học, nhiều bạn đọc gửi lời tri ân tới bài viết Thiền sư Thích Nhất Hạnh với pháp thoại "Lắng nghe sâu vì hòa bình"

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết Học hạnh Quan Âm: “Nếu có học Đức Quan Âm, hay hướng về Ngài rồi nhớ ra rằng, à, mình là đệ tử của Thế Tôn, là con của Đức Quan Âm và đã gọi Ngài là mẹ, vậy hà cớ chi mình không thực tập chuyển hóa, buông, bỏ những điều phiền muộn, bất như ý? Tại sao người ta lại làm những điều chưa phải với mình? Có phải mình cũng từng khó dễ, không tốt với những người khác? Hay, họ có nỗi khổ nào chăng? Mỗi người trong cuộc sống đều có những gánh nặng mà mình không thể hiểu bởi ta không sống cuộc đời của họ.”

Trên Fanpage chính thức của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Trưởng lão HT.Thích Viên Giác vừa viên tịch; Trang nghiêm lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm...  được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều.

Tổ CTBĐ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor