23/09/2020 10:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Giác Ngộ số 1069:

HT.Thích Minh Thông nói về việc tổ chức Đại giới đàn

GNO - Trả lời báo Giác Ngộ, HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Tăng sự T.Ư, vị giáo phẩm am tường Luật tạng hiện nay, được cung thỉnh làm Luật sư của nhiều Đại giới đàn, chia sẻ: "Đối với người xuất gia, việc thọ giới là một yếu tố quan trọng trong cả quá trình tu tập; việc này ảnh hưởng đến hành sự, tu tập của chính vị Tăng sĩ đó".

Trong bài phỏng vấn, Hòa thượng nhấn mạnh nhiều vấn đề cần quan tâm điều chỉnh liên quan tới hoạt động đặc thù của Tăng-già trong ngành Tăng sự Giáo hội, được xem là Phật sự quan trọng này.

Theo Hòa thượng, "một vấn đề hết sức hệ trọng cần phải quan tâm điều chỉnh, đó là việc học giới luật trước hoặc sau khi thọ giới đang bị xem nhẹ hoặc lãng xao" - bạn đọc quan tâm xem ở trang 7.

B1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 1069, ra ngày 25-9 - Mỹ thuật: Nhuận Thường


Cũng liên quan đến Tăng sự, trang 3 có bài Giáo hội sẽ chế tài việc Tăng Ni lạm dụng mạng xã hội. Nhà báo Diệu Nghiêm bày tỏ hy vọng Thông tư 206/2020/TT-HĐTS của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự sẽ được thực hiện, giám sát chặt chẽ trong thực tế.

Về Phật học, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tiếp tục nội dung bài giảng An lạc giữa biến động cuộc đời.

Tại sao phải tu thiền? Câu hỏi này sẽ được giải thích bởi một Trưởng lão thuộc truyền thống Phật giáo Nguyên thủy - ngài Bhante Henepola Gunaratana. Trong khi đó, suy nghiệm lời Phật sẽ đề cập đến Người lao động & người sử dụng lao động (Quảng Tánh).

Văn minh, công nghệ & lằn ranh đạo đức (Thanh Phương) đăng trang Cuộc sống mầu nhiệm.

Văn hóa: Nghĩ về đề án tu viện chuyên tu của HT.Thích Huệ Hưng (Thích Không Hạnh); Kỳ nữ Kim Cương: "Lo cho cha mẹ, đừng hẹn ngày giờ" (Tiểu Trúc).

Y sĩ của người nghèo - câu chuyện sống đẹp của một người trẻ ăn chay trường, giúp người bệnh nghèo điều trị miễn phí (trang Tuổi trẻ). Và chuyện nỗ lực vượt khó đầy xúc động của người bán vé số nuôi con vào đại học (trang Xã hội).

Hai tản văn của Nguyễn Chí Ngoan, Tăng Hoàng Phi: Những tên đường..., Trung thu của má. Quốc tế: Vị sư bảo vệ môi trường & cưu mang người nghèo tại Myanmar.

Phật pháp giúp được gì cho người thiếu giáo dục? - câu hỏi của bạn đọc sẽ được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ trả lời ở trang 27.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor