19/04/2017 06:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Giác Ngộ số 893:

Tín hiệu mùa Phật đản

GNO - Trong chia sẻ với bạn đọc, trên trang 3, Giác Ngộ số 893 ra ngày 20-4, nhà báo Nguyên Quân viết:

"Tất cả chúng ta cùng thực hiện những gì tốt đẹp để cúng dường nhân ngày Khánh đản của Đức Phật, đồng thời góp phần xây dựng quê hương đất nước, cải thiện môi trường sống nhân Đại lễ Phật đản lần thứ 2.641 - Phật lịch 2561 đang về".

Bài báo cũng dẫn nhiều thông tin quan trọng về Đại lễ Vesak, những góc nhìn về ngày Đại lễ cũng như triết lý Phật giáo của những vị lãnh đạo tầm thế giới, như cựu Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từng khẳng định rằng ngày Vesak, Đại lễ Phật đản là cơ hội vô giá để loài người trên thế giới suy nghiệm lại những giá trị thực sự của đời sống qua lời dạy của Đức Phật, từ đó tìm lại giải pháp hữu ích cho các khủng hoảng của thế giới liên quan tới sự thù hận, phân hóa đang làm cho con người điên đảo, mất niềm tin một cách sâu sắc.

Cùng đề tài thời sự được quan tâm và Phật tử chí thành hướng về này, Đại lễ Phật đản PL.2561 tại 24 quận huyện của TP.HCM - là những phát biểu của chư tôn đức lãnh đạo PG các quận/huyện của TP, cho biết việc chuẩn bị Đại lễ, thông tin lễ đài chính, chương trình kính mừng Phật đản... Bạn đọc xem ở trang Sự kiện - Vấn đề (trang 8-9).

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 893 - Mỹ thuật: Nhuận Thường


Về Phật học, mời bạn tiếp tục theo dõi bài giảng đã đăng phần 1 trên Giác Ngộ số 892 của HT.Thích Trí Quảng, chủ đề Chánh niệm khi bận rộn. Một đề tài gần gũi khác là Dạy con lòng tử tế do một vị Ni sư nước ngoài viết cũng được đăng tải trên trang Phật học. Ngoài ra, còn có Suy nghiệm lời Phật của thầy Quảng Tánh, với bài: Niệm Tăng; Khi khó khổ quá, anh hãy niệm Phật nghe! - bài chia sẻ ở chuyên mục "Tâm linh mầu nhiệm".

Tiếp tục đăng tải tổng kết Phật sự tỉnh thành trước thềm Đại hội ở nhiều địa phương trong cả nước, kỳ này Giác Ngộ giới thiệu Phật giáo Nghệ An. Trang Văn hóa có bài Một hiện tượng trong Phật giáo Việt Nam của tác giả Bùi Hữu Dược - nói về Đệ nhị Tổ Thiền phái Trúc Lâm - Thiền sư Pháp Loa.

* Bố thí thanh tịnh, Sinh thuận tử an - hai bài tư vấn của Báo Giác Ngộ từ câu hỏi bạn đọc gửi về. Để có thêm kiến thức và biết cách ứng xử đúng trong nhiều tình huống, bạn đọc sưu tập báo Giác Ngộ hàng tuần và xem trang 27.

Bên cạnh đó, Giác Ngộ 893 còn nhiều bài vở hay khác như: Ấn tượng từ khóa thực tập chánh niệm, Nghệ thuật từ bức tường rêu của thầy Nhuận Thường, Sứ mạng mới của ngôi chùa Thái trên đất Mỹ, Phóng sựĐồng hành với bệnh nhân nghèo, truyện ngắn hay của Hoài Chi: Sau cõi thanh tịnh...

Báo in trên giấy đẹp, nhiều màu, 30 trang nội dung, giá 11.500 đồng/cuốn.

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 945
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor