08/04/2018 10:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Xúc động về tấm lòng người Sài Gòn…

GN - Sau khi Giác Ngộ online đăng bài viết “Tình người sau vụ cháy chung cư Carina Plaza”, bạn đọc quan tâm và có nhiều chia sẻ.

Theo đó, sự cố xảy ra vào rạng sáng 23-3 làm 13 người chết, 51 người bị thương, 13 ô-tô, 150 xe máy cháy rụi, cư dân nơi đây rất bàng hoàng. Những suất cơm, nước uống, nhu yếu phẩm miễn phí được nhiều người gửi đến, sẻ chia với bà con trong lúc hoạn nạn.

img_6542_zsmo_jpg.jpg
Lễ cầu nguyện siêu độ cho nạn nhân tử vong trong vụ cháy tại Carina diễn ra tối 29-3 qua - Ảnh: TNO

Một cư dân sống tại chung cư nơi xảy ra sự cố, anh Việt Huynh xúc động chia sẻ sau khi đọc bài Giác Ngộ tường thuật sự sẻ chia tại hiện trường (Q.8, TP.HCM): “Lúc sáng sớm (chưa có cái quầy miễn phí bên ngoài), tôi mang tiền đi mua đồ ăn thức uống ở mấy cửa hàng tầng trệt, không ai chịu bán cho tôi. Họ chỉ nói gọn một câu ‘thôi em cứ lấy uống đi’, ‘anh cứ lấy ăn đi’. Cầm trên tay cảm động muốn khóc”.

“Nghe được tin này thấy ấm lòng. Hoạn nạn được chia sẻ, người gặp nạn như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua. Cám ơn mọi người đã cho tôi thêm niềm tin về tình người dù có lúc đã nhợt nhạt, phôi phai ở đâu đó”, chị Thu Anh bày tỏ.

Anh Nguyên Trí thì kết luận: “Người Sài Gòn sống nghĩa tình, luôn hỗ trợ, giúp đỡ, tương thân tương ái lúc đồng bào gặp hoạn nạn”.

Ngoài ra, bài “Trước tròn bổn phận sau mới xuất gia” trên trang Tư vấn cũng đáp ứng sự quan tâm của nhiều người. Bạn đọc Thu Trường viết: “Con cảm ơn câu giải thích của Tổ tư vấn, để con vững tâm tu tập…”. Còn bạn Om Bout đồng cảm: “Chúc huynh luôn tinh tấn trên đường đạo. Nếu chưa đủ duyên xuất gia, hiện tại huynh có thể chờ và tu hành tại gia theo hạnh Bồ-tát. Khi nào đủ duyên sẽ đi tu”.

Tin hơn 300 hành giả Tăng Ni về Làng Mai Thái Lan là một trong những tin đọc nhiều nhất. “Khóa tu đã mang đến cho các hành giả về góc nhìn mới hơn thông qua những vấn đề thiết thực như: cách tổ chức khóa tu, sinh hoạt Phật pháp phù hợp với giới trẻ ngày nay; nhu cầu thực tập chánh niệm của các nước phương Tây; đổi mới tư duy trong việc nhập thế và thúc đẩy vai trò đa phương diện của Tăng Ni trong xã hội hiện đại…”, là nội dung ghi nhận của CTV Giác Minh Luật.

 “Tủ áo tràng - nét đẹp chốn thiền môn”, “Chùa nhắc du khách, Phật tử lịch sự, văn minh” cũng được quan tâm bình luận. Bạn đọc Minh Tam góp ý, ngoài những tủ áo lam thì lưu ý thêm việc đừng buôn bán trong khuôn viên chùa; không ồn ào và nói tục...

Trên dòng thời sự Giác Ngộ online tuần qua, còn nhiều tin được đọc nhiều: TƯGH hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562; Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với GHPGVN; TP.HCM: Họp triển khai việc tổ chức Đại giới đàn Trí Tịnh; Trang nghiêm lễ tưởng niệm Đức Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối…

Tin, bài cộng tác với Giác Ngộ, kính mời bạn đọc gửi về: toasoan@giacngo.vn.

Nhã An tổng hợp

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 991
Nguyệt san Giác Ngộ
Cong ty Vector, Văn hóa, 22-2 > 22-3-2019
Hành hương Hoa Sen, 22-3 > 22-3-2019
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor