26/04/2018 18:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bé gái được "gửi gắm" ở chùa Linh Bửu có khai sinh

GNO - Bé gái hơn 1 tháng tuổi xinh xắn được ai đó để tại chùa Linh Bửu (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hôm ngày 8-2-2018, kèm lá thư gửi gắm: nhờ thầy chùa Linh Bửu nuôi giúp và mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác - đã chính thức có “Giấy khai sinh” với tên là Nguyễn Ngọc Linh Nhi, sinh ngày 4-1-2018.

IMG_8662 (Copy).JPG
Bảo mẫu nuôi dưỡng cháu Linh Nhi tại chùa Linh Bửu

Nói về "kết thúc có hậu" này, ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) cho biết, sau khi phát hiện ra cháu bé, chùa liền trình báo với chính quyền địa phương và được các cơ quan thông tấn báo đài thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng vẫn không có ai đến nhận lại cháu.

Nhờ sự giúp đỡ tận tình của chính quyền địa phương, chùa Linh Bửu đã hoàn thành thủ tục làm “Giấy khai sinh” cho cháu. Tên cháu được đặt là Nguyễn Ngọc Linh Nhi, được quy y với pháp danh Đức Duyên.

Hiện nay, cháu được nuôi dưỡng tại chùa Linh Bửu, có bảo mẫu chăm sóc hằng ngày, tình trạng sức khỏe của cháu ổn định, phát triển bình thường, nay cháu đã biết lật và cân nặng 6,5kg.

IMG_8636 (Copy).JPG
Linh Nhi rất lanh lợi

IMG_8698 (Copy).JPG
Giấy khai sinh của cháu Nguyễn Ngọc Linh Nhi

Như tin Giác Ngộ online đã đưa, vào lúc 15g45 ngày 8-2-2018 (23-12-Đinh Dậu), chùa Linh Bửu phát hiện một bé gái hơn 1 tháng tuổi xinh xắn được ai đó để tại chùa. Thời điểm phát hiện, nhà chùa tìm thấy lá thư mà nội dung tự xưng là “mẹ cháu bé” viết tay để lại với nội dung gửi gắm thầy trụ trì chùa Linh Bửu chăm sóc cháu bé và mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác.

Đức Dương
(Ban TT-TT Quảng Nam)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 983
Nguyệt san Giác Ngộ
Trần Gia - Văn hóa (19-7-2017 > 19-1-2019)
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor