07/05/2018 11:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Lâm Đồng:

UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị xác minh công văn của BTS

GNO - Liên quan đến vụ việc báo Công Lý và Xã Hội (CL&XH) có bài viết không đúng sự thật về hai vị trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, ngày 26-4-2018, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn số 2416/UBND-VX2 do Phó Chủ tịch Phan Văn Đa ký, gửi Sở Thông tin và Truyển thông, Sở Nội vụ tỉnh Lâm đồng đề nghị rà soát, xác minh và giải quyết kiến nghị của BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng về thông tin đăng trên báo CL&XH.

baocongly1.jpg
Bài báo gây xôn xao dự luận và Tăng Ni tỉnh Lâm Đồng trên báo CL&XH

Công văn nêu rõ: “Xét đề nghị của BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tại CV số 55/2018.CV.BTS ngày 16/4/2018 về việc báo Công Lý & Xã Hội đăng tin sai sự thật.

Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau: Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ tọa, phối hợp với Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) rà soát, xác minh; giải quyết hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết kiến nghị của BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng theo quy định của Luật Báo chí và pháp luật hiện hành; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh két quả thực hiện trong tháng 5/2018”.

Được biết, đây là vụ việc xảy ra từ bài báo “Chuyện lạ ở Lâm Đồng” được đăng trên báo CL&XH, một ấn phẩm của báo Công Lý trực thuộc Tòa án Nhân dân Tối cao, ngày 30-1-2018. Bài báo viết về những thông tin cá nhân của hai vị giáo phẩm UV HĐTS và là thành viên của Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, mà theo như BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng không đúng sự thật.

Trong một động thái cần làm sáng rõ sự việc, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã có công văn số 55/2018.CV.BTS do HT.Thích Toàn Đức, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị giúp đỡ, xác minh sự thật để trả lại danh dự cho hai vị giáo phẩm và tập thể BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng.

Ph.V

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 983
Nguyệt san Giác Ngộ
Trần Gia - Văn hóa (19-7-2017 > 19-1-2019)
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor