20/05/2018 16:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bạn đọc thích thú với những video của Giác Ngộ TV

GNO - Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561 do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức từ ngày 7 đến 11-5-2018 là thông tin được bạn đọc quan tâm và chia sẻ nhiều nhất trên Giác Ngộ online tuần vừa qua.

Đặc biệt những video đầu tiên của Giác Ngộ TV do BTV Pháp Đăng - PV Huy Thế thực hiện tại Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561 được bạn đọc rất thích thú và có nhiều góp ý.

0677.jpg
Trang nghiêm lễ khai mạc Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561

Theo đó, bạn đọc Lý Gia Phát bày tỏ niềm hoan hỷ “Thật là sung sướng và hạnh phúc khi Đại giới đàn được diễn ra để tuyển người làm Phật, nguyện cầu hồng ân Tam bảo thùy từ gia hộ chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni trong hàng giáo phẩm được pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu - mãi là cây đại thọ che mát cho hàng đệ tử của Phật trên con đường tu hành, và cầu cho tất cả giới tử trong giới đàn được đắc giới một cách thanh tịnh và trang nghiêm như pháp”.

Bạn đọc Trinh Ha bày tỏ “Hình ảnh thật thiêng liêng, giải thoát, làm cho lòng người thật nhẹ nhàng”.

Riêng với các video Giác Ngộ TV, bạn đọc nhận xét phần quay, dựng rất chân thực, truyền tải được cảm xúc đến người xem, tuy nhiên “nếu có lời bình thì sẽ rất hay và phần chữ nên làm nền phía sau sẽ đỡ trống và bạn đọc dễ nhìn thông tin”, bạn đọc Trần Chương bày tỏ.

Trên dòng thời sự tuần qua trên Giác Ngộ online còn được chú ý với những tin, bài: Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội khu vực phía Bắc; Khai mạc lễ hội Quan Âm Nam Hải tại Bạc Liêu; 135 Tăng Ni sinh tốt nghiệp Trường TCPH tỉnh Nam Định; Phật tử Quảng Nam chung tay “giải cứu” dưa cho dân; các quận, huyện TP.HCM triển khai kế hoạch Phật đản PL.2562…

“Ước nguyện xuất gia của một cựu cảnh sát Anh” - bài trên trang Phật giáo nước ngoài mang tới niềm hoan hỷ cho bạn đọc. Trên trang Tư vấn với bài Ðiện thoại có lưu hình Phật, bỏ túi mắc tội không?” được bạn đọc quan tâm và chia sẻ rằng bài viết rất hay, hữu ích vì việc lưu hình Phật hoặc các hình ảnh tôn kính khác trong điện thoại là chuyện bình thường. Theo bạn đọc Giác Ngộ, tùy theo cách dụng tâm của mỗi người mà phương tiện là điện thoại trở nên tốt hay xấu, hữu ích hay vô ích của mỗi người Phật tử.

Sau khi đọc bài viết Sai lầm khi quan niệm “khẩu xà tâm Phật”, bạn đọc M.Tiến nhận xét: “Bài rất hay, phải tự nhìn lại bản thân, rất sợ câu “khẩu xà tâm Phật” và “Hãy thường xuyên nói lời ái ngữ với tất cả mọi người”, đó là gửi gắm của bạn đọc Morris Katie.

Nhã An tổng hợp

Những sản phẩm đầu tiên của Giác Ngộ TV

Đó là những video được BTV Pháp Đăng - PV Huy Thế của Giác Ngộ thực hiện tại các chương trình của Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561. Mỗi video chừng 2-4 phút, nhưng sinh động, được bạn đọc Giác Ngộ online thích thú.

Hướng tới truyền thông đa phương tiện là xu thế phát triển tất yếu của báo chí hiện đại, Báo Giác Ngộ đang đi theo hướng đó, sẽ tiếp tục thực hiện các sản phẩm truyền hình, phản ánh Phật sự và các phóng sự về văn hóa Phật giáo VN... Đây là một điểm nhấn đáng chú ý nhân dịp Giác Ngộ online bước vào 10 tuổi (2008-2018).

Rất mong nhận được góp ý của bạn đọc và những đồng nghiệp truyền hình, những người có chuyên môn để Giác Ngộ TV hoàn thiện các sản phẩm của mình hơn. Góp ý, đề xuất các chương trình, nội dung thực hiện - xin được trân trọng đón nhận tại địa chỉ: toasoan@giacngo.vn.

>> Mời bạn đọc xem lại các video về Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561

BTV

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 983
Nguyệt san Giác Ngộ
Trần Gia - Văn hóa (19-7-2017 > 19-1-2019)
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor