13/10/2018 09:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đón đọc số đặc biệt về Bồ-tát Quán Thế Âm

GN - Quán Thế Âm (còn gọi là Quan Âm) là vị Bồ-tát gần gũi và gắn bó thân thiết với nhiều người. Số đông tín ngưỡng Ngài như một vị bảo hộ, luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau để giúp đỡ. Thánh tượng Ngài hóa hiện khắp nơi, như đại nguyện giúp đỡ vạn loài, thương chúng sinh như con một.

B1.jpg
Bìa số đặc biệt chuyên đề về Bồ-tát Quán Thế Âm - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Nhân vía Đức Bồ-tát 19-9 âm lịch, Ban Biên tập đã chủ trương thực hiện chuyên đề đặc biệt” “Bồ-tát giữa dòng đời”, với nội dung phong phú, giúp bạn đọc có cái nhìn sâu hơn về công hạnh của một trong những vị Đại Bồ-tát được đông đảo người dân, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác kính ngưỡng, thờ phượng, cầu nguyện.

Nổi bật về nội dung, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng viết về Công hạnh Quan Âm, từ những kinh nghiệm hành trì của bậc giáo phẩm ngoài tám mươi tuổi, nhiều chục năm hành trì, suy nghiệm về kinh Pháp hoa, bộ kinh có phẩm Phổ môn, đề cập chính về hạnh nguyện của vị Đại Bồ-tát này.

Bồ-tát thí vô úy (Thích Nguyên Hùng), một danh xưng khác của Đức Quán Thế Âm; Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử: Từ truyền thống đến hiện đại, bài viết của HT.Thích Giác Toàn, đem tới một cái nhìn sâu về gốc rễ và những đóng góp của Thiền phái Trúc Lâm trong hiện tại, với sự chủ trương phục hồi của Trưởng lão Thiền sư Thích Thanh Từ.

Trong tinh thần Bồ-tát hạnh, ở số này giới thiệu nhiều gương sống trong ý nghĩa nỗ lực học theo hạnh Bồ-tát, giúp đỡ cho người khốn khó, đau khổ, với các bài viết Bồ-tát giữa dòng đời (Xuân Phượng, Hoa Kỳ), Bồ-tát của những bà bầu lầm lỡ (Hạnh Ý), Nghề tham vấn và hạnh lắng nghe (Lưu Đình Long); Quan Âm của người Việt (Chu Minh Khôi), Giáo lý Quán Thế Âm - giải pháp cho các khủng hoảng thời đại (Diệu Tạng)…

Số này còn giới thiệu các bài viết, những hình ảnh và suy nghiệm về Phật giáo ở quốc gia được mệnh danh là đất nước hạnh phúc Bhutan qua câu chuyện với nhiếp ảnh gia Hai Piano (Giao Hảo), trò chuyện với TT.Thích Chân Tính về những phẩm chất cần có của người tu sĩ (Như Danh); Những quan niệm về ứng dụng lời Phật dạy (trung đạo) vào đời sống và đem lại sự thăng bằng, phát triển trong kinh doanh của cựu giám đốc tài chính của hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới PIXAR… cùng các nội dung về văn hóa, văn nghệ khác.

Tuần báo Giác Ngộ chuyên đề về Bồ-tát Quán Thế Âm 68 trang ruột, in trên giấy couche, phát hành ngày 19-10 (11-9 ÂL).

Liên hệ đặt báo số nhiều tại tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT:  (028) 39300675 - 39306982.

Tòa soạn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor