08/04/2020 14:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giác Ngộ số 1045: Phẩm chất phát triển đời sống tâm linh

GNO - Đó chính là lòng biết ơn! Trong bài xã luận ở trang 3 của số báo này, nhà báo Thích Pháp Hỷ nhắc về sự thực tập biết ơn từ những lời cảm ơn trong mùa dịch Covid-19.

"Lúc này, dường như cả xã hội đều đồng thuận với lời nói nén đầy cảm xúc: “XIN CẢM ƠN”, “VÔ CÙNG BIẾT ƠN” dành cho những chiến sĩ mà sức mạnh và vũ khí của họ là lòng vị tha" - tác giả viết.

Cũng về đại dịch, Sự kiện - Vấn đề kỳ giới thiệu bài của nhà báo Quảng Kiến: Cùng nhau bước qua đại dịch. Theo tác giả, "Chúng ta hãy cùng ngồi yên. Nhưng như thế, chúng ta lại đang nắm tay nhau bước qua cơn u tối này!". Bạn đọc xem trang 8 để hiểu vì sao tác giả nói như vậy.

Kết nối với bình an (Chánh Quán) cũng là một góc nhìn gợi cho bạn đọc thêm một giải pháp tinh thần để vững chãi bước qua khó khăn, bình an đón nhận mọi thứ, trong đó có dịch bệnh đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu này.

B1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 1045 - Mỹ thuật: Nhuận Thường


Những bài Phật học mới được đăng tải trên 5 trang báo: Niềm tin chân chính (Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng), Phân biệt giữa Chỉ & Định (Viên Phúc Sumangala) cùng Suy nghiệm lời Phật: Cái gì trói buộc ta? (Quảng Tánh) - sẽ là những khoảng dừng, kiến thức Phật học mới mẻ, sâu sắc để bạn suy nghiệm, cùng thực tập.

Cuộc sống nhiệm mầu: Khi bị lừa gạt (Hữu Huệ). Tác giả đặt vấn đề: Trong cuộc sống, chắc không ai muốn mình bị lừa gạt hay lợi dụng. Tuy vậy, chắc chắn rằng không ai, ít nhất một lần trong đời, không bị như thế. Khi bị lừa gạt hay lợi dụng, ta phải làm sao đây? (xem trang 21).

Phật đáng giá bao nhiêu? - truyện ngắn nhà văn Nguyên Hương vừa gửi cho trang Sáng tác của báo, cùng những bài thơ chọn lọc.

Có nên tụng kinh Châu báu cầu nguyện tiêu trừ dịch bệnh? - câu hỏi này của bạn đọc sẽ được Tổ Tư vấn trả lời ở trang 27.

Còn trên trang Tuổi trẻ là phóng sự của PV Khánh Vi: Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ bằng những dòng kinh Phật. Trong khi đó, ở trang Xã hội, nhà báo Huỳnh Diệu điểm lại những việc làm kịp thời và đầy thiện lành của Phật giáo giữa mùa dịch bệnh: Mười lăm ngày nối vòng tay chia sẻ.

Ứng phó với đại dịch Covid-19, một nhà sư Thái Lan đã có những lời khuyên bổ ích (trang Quốc tế), nhất là khi đất nước này cũng đang trong tình trạng báo động về dịch bệnh (xem trang 24).

Một thoáng Cao Sơn tự (Đào Thái Sơn); Siddhartha: Tiếng của dòng sông (Nguyên Vấn) - hai bài Văn hóa thú vị, cùng nhiều tin tức Phật sự - xã hội trên 4 trang Thời sự.

Tuần báo số 1045 sẽ ra ngày 10-4, in bốn màu, bìa và trình bày đẹp, trang nhã, giá 12.800đ. Để tiện đọc báo hàng tuần, bạn đọc có thể liên hệ phòng phát hành Báo Giác Ngộ đặt báo dài hạn.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi.

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor