Bình Thuận: Được phép xây dựng khu di tích Thánh tử đạo Nguyên Hương

Phối cảnh tượng đài thánh tử đạo Nguyên Hương
Phối cảnh tượng đài thánh tử đạo Nguyên Hương
(GNO-BÌNH THUẬN): Ngày 23/7/2009, Sở Xây Dựng tỉnh Bình Thuận đã cấp Giấy phép xây dựng số 226/GPXD cho Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, được phép xây dựng công trình Khu di tích Thánh tử vì đạo Thích Nguyên Hương theo thiết kế của Công ty TNHH Tư vấn quản lý xây dựng Sông Phan, Thành phố Hồ Chí Minh thiết lập.

Được biết, Ban Xây dựng đã tổ chức rộng rãi Tăng ni Phật tử tham gia đóng góp ý kiến, chỉnh sửa, nâng cấp hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế sơ bộ trước khi trình Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận thẩm định.  Phương án thiết kế chính thức hiện nay đã được phê duyệt và hoàn chỉnh, các hạng mục chính của công trình bao gồm: Nhà truyền thống trưng bày sử liệu đấu tranh của Phật giáo năm 1963 với tổng diện tích xây dựng là 193,00 m2, số tầng 1 trệt, 1 lầu; Bảo tháp có chiều cao 18,30m, số tầng gồm 1 trệt 3 lầu, tổng diện tích sàn là 200, 00 m2; Hồ Liên trì với tượng Phật A Di Đà cao 17 m; Cổng tam quan rông 10m, cao 9m và hệ thống tường rào.

  Khu di tích Thánh tử vì đạo Nguyên Hương được xây dựng tại khu phố 5, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong theo quyết định số 1547/QĐ-UBND ngày 09/6/2008 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận về việc thu hồi và giao đất cho Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận xây dựng Khu di tích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày