28/08/2009 00:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP HCM: Tạ pháp Trường hạ Tổ đình Vĩnh Nghiêm – Q.3

(GNO-TP.HCM): Sáng 27-8-09, Trường hạ Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã trang trọng tổ chức lễ Tạ pháp với sự chứng minh của HT. Thích Hiển Pháp - Phó Pháp chủ kiêm Phó Chủ tịch HĐTS; HT. Thích Đức Nghiệp - Phó Thư ký HĐCM kiêm Trưởng ban Quản trị Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Chư tôn đức HĐTS TƯGH, Thành hội Phật giáo TP.HCM, Ban đại diện Phật giáo các quận, huyện. Ngoài ra còn có sự hiện diện của lãnh đạo chính quyền Thành phố, quận 3 đông đảo đồng bào Phật tử.

TP (1).JPG

Cung nghinh Chư tôn đức chứng minh

Tphap (1).JPG

Đại diện chính quyền và khách quý

TP (2).JPG

ĐĐ. Thích Giác Hiệp báo cáo tình hình sinh hoạt, tu học của Hạ trường

Báo cáo hoạt của trường hạ, ĐĐ. Thích Giác Hiệp - phó Duy na Hạ trường cho biết, trong 3 tháng qua, các hành giả đã được truyền thụ và hướng dẫn các nội dung: Kinh Chuyển Pháp Luân, Thiền Lâm Bảo Huấn, Thiền học, Luận Câu Xá, Nhị khóa Hiệp giải, kinh Pháp Hoa. Điểm nổi bậc là Trường hạ hân hạnh được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến viếng và trồng cây Bồ Đề vào ngày 15-8-09; tiếp đoàn Giáo sư và Nghiên cứu sinh thuộc chủng viện Thần học Liên hiệp (United Theologycal Seminary), Dayton, Ohio, Hoa Kỳ đến thăm viếng; tổ chức đại lễ kỳ siêu mang tầm vóc quốc gia tại Phú Quốc, Khe Sanh…được chư tôn giáo phẩm và các cấp chính quyền tham dự; cử chư Tăng sang các nước như Hungary, Ba Lan, Đức, Cồng hòa Sec để tổ chức Vu Lan cho quần chúng Việt kiều nhớ lại cội nguồn, ấm lòng người tha phương. Ngoài ra, trường hạ thiết kế các chương trình tu học cho Phật tử như  Gia đình Phật tử, đoàn A Dật Đa và Đạo tràng Bát quan trai.

Tphap.JPG

ĐĐ. Thích Thanh Phong cảm tạ

HT. Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS ban đạo từ tán dương những thành quả mà trường hạ Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã đạt được. Qua đó Hòa thượng mong rằng, với năng lương đạt được trong 3 tháng qua, chư Tăng hành giả sẽ tiếp tục thực hiện nhiều việc lợi đạo ích đời, đóng góp vào công tác Phật sự chung của giáo hội

Tin, ảnh: Minh Mẫn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor