03/01/2010 00:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Ngãi: Giới tử Đại giới đàn Pháp Hóa bắt đầu tập trung

(GNO-Quảng Ngãi): Hôm qua và hôm nay 03/01/2010 tại giới trường Đại giới đàn Pháp Hóa, công tác đón tiếp chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ chứng minh và giới tử cần cầu thọ giới đã được chuẩn bị chu đáo. Song song đó, Ban tổ chức cũng bắt đầu niêm yết danh sách Ban Chứng minh, Ban Kiến đàn và các giới tử tại các đại điểm khác nhau trong giới trường.

WPH (1).jpg

Việc trang trí chuẩn bị cho lễ khai mạc Đại giới đàn đã hoàn tất

Cho đến thời điểm này các giới tử bắt đầu vân tập về giới trường và được Ban tồ chức tận tình đón tiếp. Theo thông tin mà chúng tôi có được có 153 giới tử Tăng và 139 giới tử Ni đăng ký thọ giới thuộc các thuộc nhiều tỉnh, thành khác nhau gồm: Tiền Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kom Tum, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, Hải Phòng và Hà Nội...v.v.

 

Tối hôm qua, trong chuyến bay muôn từ TP.HCM, chư tôn đức thuộc Ban khảo hoạch giới tử đã đến Quảng Ngãi để hôm nay bắt đầu công tác này. Hôm nay 03-01 là 1 ngày bận rôn của Đại giới đàn trước lúc khai mạc vào ngày mai khi phải tiếp tục đón, khảo hoạch giới tử và cung nghinh chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Hội đồng Thập sự quang lâm.

WPH (2).jpg

Không gian tuyển Phật trường

WPH (3).jpg

Giới tử bắt đầu đến Quảng Ngãi

Sự kiện trọng đạo trong nhiệm truyền trao mạng mạch của Như Lai đang đến thật gần mà trong 50 năm qua Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi mới có thể thực hiện được. Phóng viên Giác Ngộ Online đang có mặt tại Quảng Ngãi và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý độc giả.

Tin, ảnh: Thiện Quang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor