17/12/2010 12:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Hướng đến kỷ niệm 35 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1.1.1976 – 1.1.2011)

Thư ngỏ

Kính gửi chư tôn đức Tăng Ni,

Cùng quý Phật tử, cộng tác viên, độc giả thân mến,

Báo Giác Ngộ kể từ ngày ra số đầu tiên, đến nay đã gần tròn 35 năm. Trong bối cảnh đặc biệt sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Giác Ngộ đã có mặt kịp thời để làm vai trò truyền thông đối với Tăng Ni, Phật tử về các chính sách mới của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, chung sức chung lòng xây dựng, góp phần đưa con thuyền Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn, hội nhập với thế giới.

Đất nước đổi mới, Giác Ngộ đã nhiều lần thay da đổi thịt. Từ năm 1990, Giác Ngộ bước sang một giai đoạn mới, chính thức chuyển giao cho Ban Trị sự Thành hội PG TP.HCM làm cơ quan chủ quản.

Là cơ quan ngôn luận của Thành hội PG TP.HCM, Giác Ngộ cũng là kênh thông tin Phật sự duy nhất trên cả nước trong nhiều năm liền. Mãi sau này, một số cơ quan tạp chí PG được cấp giấy phép xuất bản, đã cùng với Giác Ngộ làm phong phú thêm lĩnh vực truyền thông Phật giáo từ lâu vốn còn nghèo nàn ở nước ta.

Từ bán nguyệt san, Giác Ngộ hiện nay đã có 2 ấn phẩm: tuần báo và nguyệt san, cùng với phiên bản Giác Ngộ online, có hàng chục ngàn độc giả trong và ngoài nước, là nhịp cầu truyền thông các hoạt động Phật sự của Giáo hội với Tăng Ni, Phật tử ở ba miền cũng như cộng đồng người Việt ở hải ngoại, kết nối nhịp cầu thông tin Phật giáo trên thế giới với Phật tử Việt Nam…

Bên cạnh Phật sự báo chí, Giác Ngộ còn tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng, như công tác từ thiện xã hội: chuyển hàng chục tỷ đồng, hàng trăm tỷ của bạn đọc, các nhà hảo tâm, chư Tăng Ni Phật tử đến với đồng bào bệnh tật, khó khăn; phối hợp với Ban Hoằng pháp TƯGH mở chương trình Phật học hàm thụ, hợp tác với Học viện PGVN tại TP.HCM trong chương trình đào tạo Phật học từ xa với hàng ngàn người theo học; hợp tác với Trung tâm Sách kỷ lục VN (Vietbooks) phát hiện và xác lập nhiều kỷ lục PGVN; tổ chức các khóa trại hè cho hàng ngàn bạn trẻ, chương trình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh thi đại học hàng năm; tổ chức các cuộc triển lãm, cuộc thi sáng tác văn chương…

Suốt thời gian qua, với sự chuyển tiếp của hai giai đoạn nhân sự Ban Biên tập, có những lúc rất khó khăn, nhưng Giác Ngộ đã luôn nỗ lực để hoàn thành trách nhiệm truyền thông mà Giáo hội đã giao phó, Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc mong mỏi. Tuy nhiên, thực tế Giác Ngộ vẫn đáp ứng hoàn toàn tâm tư, những ưu ái mà chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc gửi gắm.

Với mong muốn để Giác Ngộ trở thành người bạn tinh thần có mặt trong mọi gia đình Phật tử, trong các cơ sở Phật giáo trên cả nước, Ban Biên tập rất mong được đón nhận những ý kiến xây dựng của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và toàn thể độc giả, về nội dung, hình thức, phương thức phát hành… để Giác Ngộ có những cải thiện ngày càng sinh động, thiết thực về nội dung, trang nhã về hình thức và tiết kiệm về chi phí phát hành.

Những ý kiến đóng góp thiết thực của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc sẽ được giới thiệu trên tuần báo Giác Ngộ kể từ kỳ sau (số 566 trở đi). Giác Ngộ rất mong được đón nhận tất cả ý kiến xây dựng, hiến kế để Giác Ngộ phát triển mạnh hơn nữa, xứng với kênh thông tin Phật sự chủ yếu của GHPGVN hiện nay, đặc biệt là với những đạo tình gắn bó của nhiều thế hệ gần xa trong suốt 35 năm qua.

Trân trọng

Ban Biên tập

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor