22/12/2010 07:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Chùa Tân Ninh tổ chức Thánh đản vía Đức Phật A Di Đà

(GNO-Đà Nẵng): Tối 16-11 Canh Dần (21-12-2010), tại chùa Tân Ninh, đường Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, chư Tăng, Phật tử đã tổ chức khai hội đêm cúng dường hoa đăng mừng lễ vía Đức Phật A Di Đà với một  buổi thuyết pháp về ý nghĩa của ngày vía do Đại đức Thích Thanh Tâm - TV Bồ Đề, Đà Nẵng chủ giảng.

ducdida-1.gif

 

ducdida-2.gif

 

ducdida-3.gif

 

ducdida-4.gif

Đại đức Thích Thanh Tâm chủ giảng

 

Sau buổi giảng, hàng trăm đạo hữu Phật tử lần đầu tiên được dự đêm cúng dường hoa đăng với nghi thức niệm Phật A Di Đà và kinh hành chung quanh sân chùa. Phật tử Nhuận Nga đến từ phường Hòa Cường Bắc cho biết: “Em cảm thấy rất an lạc khi đến dự buổi lễ, lần đầu tiên chùa Tân Ninh tổ chức rước hoa đăng cúng dường do Phật tử tụng niệm đi quanh chùa. Nghe thầy thuyết giảng về ý nghĩa ngày vía Đức Phật A Di Đà, em quyết tâm tu niệm theo pháp môn tu Niệm Phật để ngày càng tu tập tinh tấn hơn”.

 

ducdida-5.gif

 

ducdida-6.gif

 

ducdida-7.gif

 

Là một ngôi chùa với cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn, nằm ngay giữa trung tâm thành phố nhưng Phật tử còn thưa thớt chưa có điều kiện tổ chức được các khóa tu tập nhưng chư Tăng nơi đây đã có nhiều cố gắng để ngày vía Đức A Di Đà có ý nghĩa thiết thực hơn, giúp các Phật tử hiểu biết sâu sắc hơn thông qua các buổi lễ. Đó là điều đáng được trân trọng trong ngày vía A Di Đà năm nay.

Tin, ảnh Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor