23/12/2010 18:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Hơn 3 vạn người dự lễ vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn)

(GNO-TPHCM): Đêm 22-12 (nhằm ngày 17-11-Canh Dần), nhân khóa tu Phật thất lần thứ 64, chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn) đã tổ chức Hội hoa đăng vía Phật A Di Đà với hơn 30.000 Phật tử từ khắp nơi về dự dưới sự chứng minh của HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức đã tạo nên một không khí thật trang nghiêm.

hoangphap-1.gif

hoangphap-3.gif

hoangphap-4.gif

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

hoangphap-5.gif

hoangphap-2.gif

hoangphap-6.gif

TT. Thích Chân Tính phát biểu khai mạc

TT.Thích Chân Tính - trụ trì Chùa Hoằng Pháp, Trưởng ban tổ chức đã đọc lời khai mạc đêm hội hoa đăng vía Phật A Di Đà. Ngay sau đó là phần truyền đăng. Ánh sáng lung linh từ ngọn nến trên tay Thượng tọa trụ trì bắt đầu lan tỏa đến chư tôn đức và hàng Phật tử như ánh sáng của trí tuệ, chiếu soi vào dòng đời, phá tan màn vô minh si ám, thắp sáng niềm tin và sự hy vọng....

hoangpahp-7.gif

hoangphap-8.gif 

hoangphap-10.gif

Ngọn đèn này truyền sang ngọn đèn khác

hoangphap-9.gif

hoangphap-11.gif

09.jpg

hoangphap-12.gif

hoangphap-13.gif

14.JPG

Dưới bầu trời muôn triệu vì sao lấp lánh, ánh sáng lung linh của ngàn ngọn nến, hòa quyện trong khói trầm lan tỏa, đã tạo nên một vùng trời bình yên, thanh tịnh và an lành nơi cõi nhân gian. Trong sự thành kính, hàng ngàn người con Phật đối trước tôn ảnh uy nghiêm thanh thoát, lắng nghe Thượng tọa trụ trì tuyên đọc 48 đại nguyện của Đức Từ Phụ A Di Đà, và cùng phát 12 lời nguyện niệm Phật.

hoangphap-13.gif

hoangphap-14.gif

hoangphap-16.gif

hoangphap-17.gif

hoangphap-18.gif

hoangphap-19.gif

hoangphap-20.gif

Sau gần hai giờ đồng hồ ngập tràn trong niềm hỷ lạc, HT. Thích Giác Toàn đã ban lời đạo từ tán thán chư Tăng và Phật tử đã nhiệt tâm làm nên một lễ kỷ niệm thành công và ấn tượng.

Tin, ảnh Chi Giác Thông

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor