18/05/2011 17:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Độc đáo lễ đài Phật đản tại gia

Giác Ngộ - Đi ngang qua địa chỉ: 71/ 5 đường Huỳnh Tấn Phát, ấp 6, xã An Phú Xuân, huyện Nhà Bè trong những ngày Phật đản, nhìn từ phía xa mọi người đi đường nhất là Phật tử không sao tránh khỏi ngạc nhiên khi thấy cờ Phật đản, lồng đèn được treo rộ hai lối đi...

IMG_1802.jpg

Lễ đài Phật đản được trang trí rất trang nghiêm tại tư gia cô Dịu Định

Đến nơi những lá cờ tung bay trong gió, người đi đường không những ấn tượng bởi lễ đài trang trí tôn tượng Đức Phật đản sanh với cách trang trí rực rỡ, ấn tượng, trang nghiêm với hoa, quả, hương, đèn, chuông mõ…Vào tận nơi mới biết đây là “công trình cúng dường Đức Phật" nhân Đại lễ Phật đản của một người Phật tử, cô Dịu Định.

 “Ngày xưa, cô đi dự khoá tu phật thất ở chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn thì Thầy Chân Tính có lần phân tích về việc trách nhiệm của người Phật tử trong những Đại lễ Phật giáo, khuyến khích việc làm này. Nghe thấy thầy nói có lý nên về cô cùng gia đình bắt tay thực hiện”, cô Định vui mừng tâm sự.

IMG_1828.jpg

Suốt sáu năm qua, chuẩn bị đến ngày Phật đản là cô và gia đình bỏ thời gian ra trang trí lễ đài. Năm nào cũng vậy, cứ vào ngày 12 tháng Tư âm lịch là bạn đạo, anh chị em Phật tử trong xóm rủ nhau đến nhà cô lễ Phật, niệm danh Đức Bổn Sư Thích Ca. Chiều nào cũng niệm đúng một giờ, niệm suốt như thế đến mười ngày.

IMG_1819.jpg

Cô Định và những bạn đạo tinh tấn niệm
danh hiệu Đức Phật trong suốt thời gian Tuần lễ Phật đản

Mõi ngày, khách qua đường đi ngang qua hay  khách vào nhà cô mua hàng thấy lễ đài trang trí bắt mắt, ngồ ngộ là mọi người dừng xe, đậu lại bên đường, ghé vào xem. Có người xin vào thắp nhang, có người xin vào xem cho biết vì thấy lạ, cũng có người xin vào chụp hình lưu niệm… Cứ vậy mà mõi buổi sáng, lễ đài Đức Phật nhà cô út đón tiếp hàng chục người đến thắp nhang, lễ Phật.

Hạnh Ý

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor