18/05/2011 14:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tiền Giang: Phật giáo huyện Cái Bè tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2555 - 2011

(GNO-Tiền Giang): Sáng 16-5 (14-4 ÂL), tại chùa Thiền Quang - xã Tân Thanh - huyện Cái Bè - Tiền Giang, Ban Đại diện PG huyện Cái Bè đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2555 - 2011.

chuathienquang-1.gif

Cổng tam quan Kính mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Thiền Quang

chuathienquang-2.gif

Lễ đài chính, nơi diễn ra Đại lễ Phật đản PL 2555 của huyện Cái Bè

chuathienquang-3.gif

Chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài

chuathienquang-5.gif

 Phật tử cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni tại buổi lễ

Đến dự buổi lễ, ngoài sự chứng minh của chư tôn thiền đức trong BTS PG tỉnh Tiền Giang, về phía huyện Cái Bè có TT. Thích Chiếu Giáo - Ủy viên BTS PG Tiền Giang - Chánh đại diện PG huyện Cái Bè, ĐĐ. Thích Nhật Thanh - Ủy viên BTSTHPG Tiền Giang - Phó đại diện PG huyện Cái Bè, và sự tham gia của các ban ngành địa phương, chư Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn huyện.

Cũng vào lúc 19g cùng ngày, tại lễ đài Phật đản của huyện Cái Bè (chùa Thiền Quang - Tân Thanh - Cái Bè), chư tôn thiền đức đã có buổi thuyết giảng về lịch sử của Đức Phật, tại sao Phật đản sinh và hạnh nguyện của Ngài đối với chúng sinh … với sự tham gia của hơn 700 Phật tử.

Ngay sau đó, vào lúc 20g, đêm văn nghệ Kính mừng Đại lễ Phật đản do các nghệ sĩ Phật tử đến từ TP. HCM như: Bích Hằng, Hoàng Mập, Thanh Liêm, Lê Minh Ngọc, Nhật Linh, Tuyết Trinh, Mai Văn Huy,… biểu diễn . Đặc biệt trong đêm diễn này, nhóm cải lương Phước Hoài đã cống hiến cho khán giả trích đoạn “Sự tích Phật Thích Ca”, với đầy đủ những giá trị lịch sử cũng như tinh thần, làm hài lòng rất nhiều bà con Phật tử có mặt tại đêm diễn.

chuathienquang-4.gif

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

chuathienquang-6.gif

 Tặng quà cho người già neo đơn, gia đình
có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

chuathienquang-7.gif

Biểu diễn văn nghệ kính mừng Đại lễ

Được biết, nhân dịp này, Ban Đại diện PG huyện Cái Bè đã trao tặng 50 phần học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện. Tặng 200 phần quà cho những cụ già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị lên tới con số gần 50 triệu đồng do Tăng Ni, Phật tử huyện nhà đóng góp.

Tin, ảnh Viên Quang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor