18/05/2011 18:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TPHCM: Ấm áp đêm ca nhạc kính mừng Phật đản tại chùa Trung Nghĩa - Q. Gò Vấp

(GNO-TPHCM): Tối ngày 17-5 (nhằm ngày 15-1 Tân Mão) tại chùa Trung Nghĩa (Q.Gò Vấp) đã diễn ra đêm ca nhạc kính mừng Đức Phật đản sanh. Nhiều ca sĩ trẻ đã thể hiện các ca khúc Phật giáo với lối trình diễn khá sôi động, tạo được ấn tượng cho khán giả trẻ.

Ca sĩ Quách Tuấn Du đến với đêm diễn với ca khúc “Chấp tay lạy Phật” và “Về cõi hư vô” cùng với nhóm múa Ngôi Sao Nhỏ đã được khán giả hưởng ứng nồng nhiệt.

Nhóm tam ca Mắt Ngọc, chỉ còn lại hai người trình diễn ca khúc “Em mừng Phật đản sanh” của nhạc sĩ Quý Luân. Ca sĩ Hiền Thục lần đầu tiên hát nhạc Phật cũng đã trình diễn hai ca khúc: “Ngày rằm tháng tư”, “Ca mừng khánh đản” đã làm sân khấu trở nên sôi động với những tràn pháo tay liên tiếp. Ca sĩ Hiền Thục cho biết: “Đối với Hiền Thục hát nhạc Phật giáo rất khó tuy nhiên lần này đã cố gắng chuẩn bị cho thật tốt hai ca khúc để biểu diễn và hy vọng sẽ được tái ngộ với khán giả Phật giáo”.

 Ca sĩ quen thuộc trong giới Phật giáo là Sĩ Luân cũng đến với ca khúc “Đêm hoa kinh”; ca sĩ Quang Hà với hai ca khúc: “Phật là ánh từ quang” và “Ca dao mẹ”. Thầy Pháp Như cũng rất “phiêu” trong ca khúc “Đời Tăng lữ” của nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản. Chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ: Tùng Anh, Anh Tuấn, Tiêu Châu Như Quỳnh, Hoàng Anh Khoa, Phạm Quỳnh Anh, Uyên Trang, nhóm FM…

Chương trình ca nhạc mừng đại lễ Phật đản tại chùa Trung Nghĩa được giới thiệu là live show “Bằng Cường nhạc Phật” với đầu tư “hoành tráng” là ban nhạc sống hiện đại, sân khấu thiết kế đẹp.Tuy nhiên, 18 tiết mục đầu tiên, trừ tiết mục của ca sĩ Quách Tuấn Du hát với ban nhạc còn lại các ca sĩ hát bằng đĩa nhạc làm sẵng, còn sân khấu được thiết kế với “hai trong một”, phần trang trí trái cây, hoa quả đặc trưng của lễ đài trội hơn là thiết kế sân khấu của một live show ca nhạc.

Phần cuối chương trình mới tới live show của ca sĩ Bằng Cường, lúc này ban nhạc 5 anh em mới được dịp biễu diễn. Bằng Cường thể hiện 4 ca khúc sáng tác cùng thầy Thích Lệ Châu: “Hạnh Phúc”, “Ngàn năm sen nở”, “Tâm xuân”, “Hạnh phúc đản sanh” được thể hiện khá sôi động, ca ngợi đấng Thế Tôn, niềm hân hoan của người Phật tử.

Ngoài ra, ca sĩ Bằng Cường thể hiện thêm ca khúc “Kính lạy Quán Thế Âm” của nhạc sĩ Chúc Linh. Với 5 ca khúc này, ca sĩ Bằng Cường cũng đã nỗ lực chuẩn bị luyện tập, và thể hiện với tất cả nhiệt huyết để đáp lại sự mong mỏi của khán giả trẻ. Live show “Bằng Cường nhạc Phật” khép lại chỉ có vậy!.

Sau đây là một số hình ảnh trong đêm nhạc tại chùa Trung Nghĩa:

bangcung-1.gif

bangcuong-2.gif

 Ca sĩ Quách Tuấn Du và nhóm Ngôi Sao Nhỏ

bangcuong-3.gif

bangcuong-4.gif

bangcuong-5.gif

Nhóm Mắt Ngọc

bangcuong-6.gif

Ca sĩ Anh Tuấn

bangcuong-7.gif

Nhóm FM

casibangcuong.gif

Ca sĩ Bằng Cường

Tin, ảnh H.Diệu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor