18/05/2011 17:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trung Quốc: Tăng Ni lưu học sinh Việt Nam tổ chức lễ Phật đản PL.2555

Giác Ngộ - Hòa cùng không khí hân hoan đón mừng sự kiện Đức Phật đản sinh PL.2555 của toàn thể những người con Phật khắp nơi trên thế giới, vào lúc 15 giờ ngày 16-5 (14- 4-Tân Mão) tại Học viện Giao lưu quốc tế Đại học Liên Hợp Bắc Kinh đã diễn ra lễ kính mừng Phật đản do tập thể Tăng Ni sinh và lưu học sinh Việt Nam tổ chức

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm long trọng với sự tham dự của Thầy Viện trưởng, Thầy phó viện trưởng, tập thể các Thầy Cô giáo người Trung Quốc và lưu học sinh các nước. Sau phần giới thiệu những lễ hội đón mừng sự kiện đản sinh của Đức Phật  mang màu sắc văn hóa khác nhau của các quốc gia dân tộc trên thế giới và đặc biệt là lễ hội đón mừng Phật đản Vesak 2008 của Phật giáo VN qua những hình ảnh sống động, là nghi thức tụng kinh cúng dường, tắm Phật truyền thống của Phật Giáo Việt Nam được cử hành một cách trang nghiêm.

Chup hinh luu niem.jpg

Chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Thầy Phó viện trưởng phát biểu chúc mừng và nhấn mạnh rằng đây cũng là lần đầu tiên Học viện giao lưu quốc tế Đại học Liên Hợp Bắc Kinh đón nhận một buổi lễ hết sức đặc thù do các Tăng Ni lưu học sinh đem đến, đồng thời các Thầy Cô giáo  cũng cảm nhận sâu sắc rằng trong thời gian học tập vừa qua Tăng Ni đã thể hiện tinh thần khắc phục khó khăn, đoàn kết tương thân tương ái, tôn sư trọng đạo, tinh thần tri ân. Thầy cũng mong muốn ngày càng phát triển quan hệ hợp tác với Học viện Phật giáo VN (tại TP.HCM).

Sau đó là tiết mục ẩm thực với các món ăn mang đậm phong cách Việt Nam. Có thể nói rằng tinh thần hòa hợp đoàn kết đồng tâm hợp lực, tấm lòng thành kính của tập thể Tăng Ni lưu học sinh muốn dâng lên cúng dường Phật Đản đã thể hiện trọn vẹn qua việc cùng nhau tổ chức buổi lễ trang nghiêm long trọng như thế và cũng là góp phần giới thiệu truyền thống văn hóa Phật Giáo Việt Nam qua nghi lễ đón mừng ngày đản sinh của Đức Phật,  và văn hóa ẩm thực với những món ăn đậm đà hương vị Việt Nam trên đất khách quê người, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Thầy Cô Giáo Trung Quốc và lưu học sinh các nước.

Minh Lợi (từ Bắc Kinh)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor