19/05/2011 06:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên chùa hát mừng đức Phật Đản sanh

(GNO-Đà Nẵng): Tối ngày Rằm tháng Tư hàng chục ngàn Phật tử đã quây quần bên sân khấu chùa Bà Đa quận Ngũ Hành Sơn để thưởng thức ca nhạc và vở cải lương “ Cuộc đời Đức Phật” do nhà hát cải lương Trần Hữu Trang TP. HCM biểu diễn.

Đến dự đêm biểu diễn có đại diện chính quyền TP.Đà Nẵng, chư tôn đức Thường trực BTS THPG TP Đà Nẵng cùng chư Tăng Ni, Phật tử và hàng chục ngàn người xem đã cổ vũ nhiệt tình cho đêm biểu diễn.

chuabada-1.gif

Quý vị đại diện chính quyền, Sở ban ngành TP.Đà Nẵng

chuabada-2.gif

chuabada-3.gif

Mở đầu đêm nghệ thuật là chương trình ca nhạc đặc sắc do các ca sỹ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng đến từ TPHCM. Trao đổi, anh cho biết: “Tôi rất là xúc động khi được đứng hát trên sân khấu tại một ngôi chùa vào đúng dịp chào mừng Phật Đản PL.2555, tôi rất hạnh phúc khi hát cho hàng chục ngàn khán giả là những người theo đạo Phật đang có một ngày Đức Phật Đản sanh…” và cũng đúng như Mr Đàm đã tâm sự, một không khí trang trọng của những người con Phật, trên nèn đất đơn sơ, người ngồi, kẻ đứng, tất cả xoay quanh trục sân khấu trước một lễ đài rực rở cờ hoa mừng ngày Đại lễ. Tất cả đưa tay vẫy anh, ai cũng muốn người ca sỹ có chất giọng trầm lắng, truyền cảm bước lại chỗ mình. Mr Đàm đã làm được điều đó trong một không gian mở, chân tình và không kém phần sôi nổi, hào hứng..

chuabada-.gif

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn

chuabada-6.gif

chuabada-8.gif

Một cảnh trong vở cải lương Cuộc đời đức Phật

chuabada-9.gif

chuabada-10.gif

chuabada-11.gif

Mặc dù chương trình được Đài truyền hình DRT1 phát sóng trực tiếp truyền hình nhưng lượng khán giả đến xem mỗi lúc một đông. Khi sân khấu cải lương mở màn đã có số lượng xe gởi các bãi đã lên đến hàng chục ngàn xe máy, một đêm nghệ thuật đầy ý nghĩa đối với người dân bên ngọn Ngũ hành Sơn khi được chiêm ngưỡng hình ảnh Đức Phật bằng những tình tiết câu chuyện, tâm tư của Ngài trước lúc “Cắt ái, ly gia…” là những giáo lý sống động, gần gủi, dể hiểu đối với những người đang mới bắt đầu học theo, bước theo dấu chân của Ngài để lại cách đây hơn 2500 năm như đang hiển hiện trong triết lý nhân sinh của cuộc sống hiện tại.

Tin, ảnh Nguyễn Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor