22/05/2011 08:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Ban ĐDPG huyện Bình Chánh khai giảng khóa An cư kiết hạ năm 2011

(GNO-TP.HCM) Sáng 16-5-2011 (nhằm ngày 14-4 Tân Mão ), Ban ĐDPG huyện Bình Chánh đã kết hợp với tu viện Tường Vân (số E4/6, Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc) đã tổ chức khai giảng khóa An cư kiết hạ năm 2011 huyện Bình Chánh.

Đến chứng minh và tham dự có: HT.Thích Nhật Quang, Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS THPG TP; HT.Thích Như Tín, Phó Ban kiêm Chánh thư ký Ban Tăng sự THPG TP; HT.Thích Thiện Lạc, Chánh BĐDPG huyện Bình Chánh, Trưởng Ban tổ chức trường hạ cùng chư tôn đức Tăng Ni, hành giả an cư, Phật tử về tham dự. Ngoài ra còn có ông Lê Hồng Phúc, Phó Ban Tôn giáo-Dân tộc TP; Huỳnh Văn Lợi, Trưởng Ban Dân vận huyện Bình Chánh; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện các Ban ngành đoàn thể huyện Bình Chánh.

binhchanh-2.gif

Toàn cảnh lễ khai giảng khóa ACKH 2011 tại tu viện Tường Vân

binhchanh-1.gif

binhchanh-3.gif

Đại diện chư Tăng đọc lời chúc từ phát nguyện an cư

binhchanh-4.gif

Đại diện Phật tử phát tâm hộ trì chư Tăng ACKH năm 2011

Theo Ban tổ chức, chư Tăng các tự viện huyện Bình Chánh năm nay tập trung an cư nội thiền tại tu viện Tường Vân có 50 hành giả nội thiền và 50 ngoại thiền; chư Ni An cư tại chùa Phước Thiện (C13/6 Đinh Đức Thiện, xã Bình Chánh) có 120 hành giả nội thiền và 100 hành giả ngoại thiền.

Trường hạ tu viện Tường Vân do HT. Thích Thiện Lạc làm Thiền chủ; ĐĐ.Thích Phước Tiến làm Hóa chủ. Chương trình tu học tại trường hạ tu viện Tường Vân gồm kinh luật luận sẽ do HT.Thích Trí Quảng; HT.Thích Như Tín, TT.Thích Nhật Từ; TT.Thích Tắc Huê, ĐĐ.Thích Phước Tiến… giảng dạy.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch UBMTTQ huyện Bình Chánh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của chư Tăng Ni, các tự viện huyện Bình Chánh trong các lĩnh vực vì cộng đồng. Bà cũng nhấn mạnh An cư kiết hạ là truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, dịp này sẽ giúp chư Tăng Ni có thêm cơ hội thúc liễm thân tâm, phát triển năng lực thực hiện hạnh Từ bi, dấn thân phụng sự Đạo pháp và xã hội. 

Ban đạo từ tại tu viện Tường Vân, HT.Thích Như Tín đã tán thán BĐD PG huyện Bình Chánh và tu viện Tường Vân đã tạo điều kiện cho chư Tăng của huyện và các chùa lân cận cấm túc an cư tu học. Đồng thời khuyến tấn chư Tăng Ni hành giả an cư huyện Bình Chánh nỗ lực tu học, thúc liễm thân tâm, trao dồi giới định tuệ để xứng đáng là trưởng tử của Như Lai và phạm hạnh cho Phật tử. Hòa thượng cũng mong mùa an cư kiết hạ cũng là dịp để Phật tử trở về hộ pháp và cùng với chư Tăng Ni tu học, tiếp thu lời Phật dạy làm chất liệu, tư lương cho chính mình.

Tin, ảnh H.Diệu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor