30/05/2011 17:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Tổng kết, khen thưởng công tác tổ chức Đại lễ Phật đản 2011

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 30-5, dưới sự chủ trì của HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Thành hội, Phật giáo TP.HCM đã tiến hành phiên họp tổng kết và khen thưởng công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2555 - DL.2011.

>>> Chùm ảnh đẹp về lễ Phật Đản 2011 tại một huyện vùng ven TP.HCM

Theo đánh gia chung, Đại lễ Phật đản Phật Lịch 2555 tại TP.HCM năm nay được tổ chức trang nghiêm, trọng thể trong không khí phấn khởi, hân hoan, hòa hợp, thể hiện tính nhất quán. Các đơn vị Phật giáo quận - huyện, Tăng Ni, Phật tử toàn thành phố đã nhiệt tình, phấn khởi thực hiện tốt tinh thần Thông bạch của Trung ương Giáo hội, kế hoạch của Thành hội Phật giáo về việc tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2555 được thành công viên mãn, khởi sắc từ hình thức đến nội dung.

wwwXhoa (1).JPG

Chư tôn đức dự họp

wwwXhoa (2).JPG

Báo cáo về công tác tổ chức Đại lễ cho biết, các thành viên Ban Tổ chức, Ban Văn hóa THPG, Tiểu ban thiết trí lễ đài, trật tự, hậu cần và chư Ni chùa Phổ Đà, đạo tràng Pháp Hoa, v.v... đã nỗ lực, tận tâm trong công tác tổ chức Đại lễ Phật đản tại lễ đài chính của thành phố - chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), nhất là công tác trần thiết lễ đài có sự đóng góp công sức và toàn bộ kinh phí của chư Tăng tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Q.3) trong suốt thời gian Đại lễ.

Song song đó, nội dung chương trình Đại lễ Phật đản đã được tổ chức đồng bộ, nhất quán, trang nghiêm, ổn định. Các đơn vị Phật giáo quận - huyện, các tự viện trong toàn thành phố đều tổ chức lễ đài, vườn Lâm Tỳ Ni, treo cờ, biểu ngữ, đèn hoa rực rỡ cúng dường ngày Phật đản tại các cơ sở Giáo hội trong toàn thành phố, đặc biệt là đồng tham gia chương trình diễn hành xe hoa Kính mừng Đại lễ Phật đản một cách đông đủ và tràn đầy niềm phấn khỡi.

wwwXhoa (3).JPG

wwwXhoa (4).JPG

HT. Thích Trí Quảng và HT. Thích Viên Giác
tặng thưởng các đơn vị xuất sắc trong công tác tổ chức Đại lễ

wwwXhoa (5).JPG

Tuy nhiên, do tình hình kinh tế của đất nước đang bị ảnh hưởng sự suy thoái của kinh tế toàn cầu nên một số đơn vị Phật giáo tổ chức Đại lễ có phần đơn giản. Tiến trình diễn hành xe hoa của các quận/huyện chưa được ổn định và trang nghiêm trong lúc diễn hành, điều này đã gây không ít trở ngại cho sự lưu thông xe cộ trên những lộ trình mà đoàn diễn hành đã đi qua. Ngoài ra, do đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã được nâng cấp thành trục lộ ngoại giao chính của thành phố, nên lưu lượng xe qua lại rất nhiều, dễ bị ùn tắc giao thông trước cổng chùa làm giảm đi tính hoành tráng của buổi lễ chính của Phật giáo toàn thành phố, đồng thời gây không ít trở ngại cho lưu lượng giao thông trước giờ chính thức hành lễ.

Tại buổi họp, chư tôn đức Phật giáo các quận huyện đã phát biểu ý kiến đóng góp để hoàn thiện hơn trong công tác tổ chức Đại lễ các năm về sau. Dịp này, Thành hội đã khen thưởng và trao Bằng tuyên dương công đức, Bằng công đức cho 44 tập thể, cá nhân đã đóng góp tích cực trong công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2555 vừa qua.

Tin, ảnh Bảo Thiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor