24/10/2011 09:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Rà soát công tác tổ chức Đại giới đàn Hành Trụ 2011

(GNO-TP.HCM): Cuối tuần qua, Ban Tăng sự Thành hội Phật giáo TP.HCM đã tiến hành phiên họp toàn thể để kiểm tra lại các công tác của toàn ban cũng như rà soát lại việc chuẩn bị cho Đại giới đàn Hành Trụ 2011 theo sự phân công của Thành hội Phật giáo TP.HCM

HT. Thích Viên Giác - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Thành hội Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Tăng sự Thành hội chủ trì phiên họp với sự hiện diện của gần 50 thành viên của Ban.

wwwTS (1).JPG

Toàn cảnh phiên họp

wwwTS (2).JPG

Tại phiên họp, chư tôn đức đã đóng góp các ý kiến thiết thực để hoàn thiện công tác tổ chức Đại giới đàn Hành Trụ 2011 sắp diễn ra vào đầu tháng 11 này. Theo đó, toàn ban đã phân công trách nhiệm nhân sự phụ trách công tác giảng dạy giới luật cho giới tử, hướng dẫn giới tử sám hối, tuần chiểu trước khi thọ giới; thực hiện kỷ yếu Đại giới đàn; ra đề khi và khảo hoạch giới tử... Phiên họp cũng cho biết, đề thi khảo hoạch giới tử sẽ được niêm phong và công bố đúng ngày khảo hoạch; không tổ chức tấn hương và không cấp chứng điệp chính thức cho giới tử lớn tuổi.

Đại giới đàn Hành Trụ 2011 do Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM tổ chức sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần lễ. Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký và được chấp thuận, vào ngày 7-11 (nhằm ngày 12-10-Tân Mão) giới tử Tăng (hệ phái Bắc tông và Khất sĩ) sẽ tập trung về chùa Huê Nghiêm 2 và giới tử Ni về chùa Từ Nghiêm từ lúc 7 giờ 00 thứ Hai - ngày 7-11 (tức 12-10-Tân Mão) để tham gia công tác khảo hạch giới tử.

wwwTS (3).JPG

HT.Thích Nhật Quang - Phó ban kiêm Chánh Thư ký
Ban Trị sự Thành hội phát biểu tại phiên họp

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc và bế mạc là chùa Huê Nghiêm 2 (299B Lương Định Của, P.Bình Khánh, Q.2); địa điểm truyền giới sẽ diễn ra 3 nơi: chùa Huê Nghiêm 2 (299B Lương  Định Của, P.Bình Khánh, Q.2) dành cho giới tử Tăng Bắc tông và Khất sĩ, chùa Từ Nghiêm (415 -  417 Bà Hạt, P.4, Q.10) dành cho giới tử Ni Bắc tông và Khất sĩ, chùa Bửu Quang (171/10 Quốc lộ 1A, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức) dành cho giới tử Tăng hệ phái Nam tông.

Hiện có 1.631 giới tử phát nguyện thọ giới đã nộp hồ sơ, gồm 601 giới tử Tăng và 1.030 giới tử Ni.

Tin, ảnh Bảo Thiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor