06/11/2011 05:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN

(GNO- Đà Nẵng): Sáng ngày 5-11, giảng đường chùa Pháp Lâm số 574 Ông Ích Khêm, TP. Đà Nẵng, Ban Trị sự THPG đã long trọng tổ chức đại  lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Gíáo hội Phật giáo VN( 7.11.1981-7.11.2011).

Tham dự buổi lễ có HT. Thích Viên Minh - Thành viên  HĐCM, chứng minh  BTS; HT. Thích Giác Viên - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Đà Nẵng cùng chư tôn đức và hơn 500 đại biểu đại diện cho hơn 110 ngôi chùa, tự viện, tịnh xá Niệm Phật đường trong toàn TP. Đà Nẵng. 

dannag-1.gif

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

danang-2.gif

Chư Tăng Ni,Phật tử  và các đại biểu chính quyền thành phố và điạ phương 

danang-4.gif

HT. Thích Chí Mãn đã tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ

danang-5.gif

TT. Thích Thiện Nguyện đã đọc diễn văn khai mạc của HT Chủ tịch HĐTS

danang-7.gif

ĐĐ Thích Thông Đạo - Chánh Thư ký BTS đã báo cáo 15 năm của BTSTHPG

Ông Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cùng lãnh đạo Thành phố và các quận, huyện đã đến tham dự, tặng hoa chúc mừng nhân 30 ngày thành lập GHPGVN.

HT Thích Chí Mãn đã tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp Chủ nêu lên những thành quả trong suốt quá trình phát triển đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo và truyền thống hộ quốc, an dân của hơn 2000 năm.

Đặc biệt trong thời gian từ khi Thống nhất các hệ phái phật giáo VN dã lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử ở trong nước và nước ngoài làm nên nhiều thành tựu Phật sự quan trọng trên tát cả các lĩnh vực vì Đạo, vì Đời làm cho Đạo pháp xương minh, giáo hội trang nghiêm và phát triển bền vững...

danang-8.gif

danang-9.gif

danang-10.gif

                           Ô. Nguyễn Xuân Anh - Phó chủ tịch UBND đã phát biểu

TT. Thích Thiện Nguyện đã thông qua i diễn văn khai mạc của HT Chủ tịch HĐTS, nêu lên sư tri ân và tưởng nhớ đến chư vị cố Đại lão hòa thượng lãnh đạo giáo hội đồng thời điểm qua các mặt thành tựu của giáo hội trên các lĩnh vực trong suốt 30 năm qua …

Đã 15 năm từ khi tách ra khỏi tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng thành phố Trực thuộc Trung ương. Dưới sự điều hành của BTS, được sự hổ trợ của chính quyền và sự đoàn kết nổ lực Tăng Ni Phật tử đã có 85% cơ sở, chùa, Tịnh xá được trùng tu nâng cấp, với kinh phí xây dựng hàng trăm tỉ đồng. Đặc biệt UBND TP đã giao hàng chục hécta đất để xây dựng những khu sinh thái tâm linh như Linh Ứng, Bà Nà, Linh ứng bãi Bụt.

Phật giáo Đà Nẵng cùng Phật tử tổ chức đăng cai các cuộc hội thảo qui mô toàn quốc thành công viên mãn, công tác hoạt động Phật sự của Phật giáo TP Đà Nẵng trong suốt 15 năm qua đã có nhiều khởi sắc với sức đóng góp cho từ thiện xã hội được hơn 34 tỷ đồng, một trung tâm y tế từ thiện khám chửa  bệnh, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo mỗi năm hơn 2 tỷ đồng, các Ban, ngành Đoàn sinh GĐPT, các đạo tràng ở hàng trăm ngôi chùa, Tịnh xá hoạt động mang lại nhiều thành quả tốt đẹp, khơi dậy được niềm tin trong Phật tử và toàn xã hội, được chính quyền và MTTQVN, các đoàn thể đánh giá cao trong các kỳ tổng kết hàng năm.

Thay mặt lãnh đạo thành phố ông Nguyễn Xuân Anh đã phát biểu nêu lên những thành tựu quan trọng của GHPGVN nói chung và những đóng góp có ý nghĩa to lớn của Phật giáo TP Đà Nẵng trong các chương trình mục tiêu phát triển của TP.Đà Nẵng trong những năm qua. Ông đã biểu dương những nổ lực của các chư tôn giáo phẩm, và đồng bào Phật tử, bày tỏ niềm tin tưởng sự đồng lòng, hòa hợp với tiêu chí “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” Phật giáo Đà Nẵng sẽ thực hiện tốt các công tác Phật sự, chung tay hoàn thành tốt các mục tiêu an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trên địa bàn khu dân cư, góp phần vào mục tiêu xây dựng thành phố 5 không, 3 có làm cho đời sồng người dân không ngừng phát triển, trên tinh thần dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.

danang-11.gif

danang-12.gif

danang-13.gif

danang-14.gif

Ô. Nguyễn Đăng Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQ TP
trao bằng khen cho BTS và HT. Thích Gíác Viên.

danang-15.gif

ĐĐ.Thích Pháp Châu - Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS
 đọc quyết định khen thưởng  của BTS tặng cho tâp thể và cá nhân

danang-18.gif

Hòa Thượng Thích Viên Minh đã ban đạo từ

Nhân dịp này UBMTTQ TP đã trao tặng bằng khen cho BTS THPG và HT Thích Gíác Viên, vì đã có những công lao đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ban Trị sự Thành hội đã quyết định khen tặng bằng tuyên dương công đức cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phật sự trong hơn 15 năm qua.

Hòa Thượng Thích Viên Minh đã ban đạo từ tri ân các cấp chính quyền và cầu chúc phước lành đến toàn thể Đại biểu, chư Tăng, Ni Phật tử nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Giáo hội.

Tin, ảnh Nguyễn Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor