24/11/2012 00:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Một khoảng trời thiêng liêng

GNO - Sáng 23-11, sắc trời của Thủ đô Hà Nội mát dịu như hòa quyện với tấm lòng của người con Phật đang hiện diện, hướng về Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc được long trọng khai mạc tại Cung Văn hóa hữu nghị.

wwwT9 (4).JPG

Ảnh: Hoàng Tuấn

Từ chùa Quán Sứ, trụ sở của văn phòng I Trung ương Giáo hội, trong tiếng trống, kèn của đội bát âm vang lên hùng hồn,  đội cung nghinh đại diện cho 54 sắc tộc anh em đang sinh sống trên toàn đất nước đã long trọng cung đón chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự quang lâm khai mạc Đại hội trong niềm hân hoan, náo nức của hàng vạn trái tim người con Phật đang hướng về.

 Đến từ đội Nam nhạc (tức trống) chùa Bằng ở Hải Phòng, anh Bùi Minh Vượn cho biết: “Được phục vụ Đại hội là niềm vinh dự to lớn của chúng tôi, đây cũng là dịp để chúng ta thấy được những giá trị văn hóa, bản sắc của dân tộc đã hòa quyện vào tinh thần giải thoát của đạo Phật. Trong trang phục bát bộ Kim cương, anh Đỗ Mạnh Hùng, Đỗ Đức Tiến đến từ đền Nguyên Khiết Linh Từ bộc bạch: “Toàn bộ trang phục, pháp khí, cờ phủ, lộng che phục vụ Đại hội điều do chúng tôi thiết kế và phát tâm cúng dường, các em trong đền phải dậy từ 4 giờ sáng để hóa trang thành “bát bộ Kim cương” trang nghiêm cung đón chư tôn đức quang lâm chứng minh đại hội.

Hơn 100 em của Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ, chùa Sùng Phúc, chùa Bằng, Gia Lâm trong trang phục áo dài cánh sen, tay cằm cờ hoa đón chào mừng địa biểu. Anh Hà Hữu Bình (pháp danh Phúc Minh), sinh viên trường ĐH LĐXH Hà Nội hoan hỷ: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được sống trong không khí ngập tràng niềm vui hỷ lạc của đời sống tâm linh và tôi tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, Phật giáo Việt Nam sẽ luôn đồng hành phát triển cùng dân tộc”.

Cả tuần nay, gác lại việc buôn bán, gia đình chị Trần Thị Nết dành hết thời gian cho công tác trần thiết phục vụ Đại hội: “Mệt lắm nhưng chúng tôi rất vui vì được góp một chút phần nhỏ bé của mình hướng về ngày hội lớn.”

Hơn 400 Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại Hà Nội được phân thành nhiều tiểu ban và sáng 23-11, một nhóm trong pháp phục trang nghiêm, tay cằm lẳng hoa cung kính, kính dâng mừng đại hội với bao niềm tin yêu hỷ lạc và tin tưởng rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ không ngừng phát triển đồng hành cùng dân tộc trong giai đoạn đất nước chuyển mình hòa nhập cùng bè bạn khắp năm châu…

Sau đây là một số hình ảnh về đoàn cung nghinh chư tôn giáo phẩm sáng 23-11:

wwwT9 (1).JPG

wwwT9 (2).JPG

wwwT9 (3).JPG

wwwT9 (5).JPG

wwwT9 (6).JPG

Ảnh: Hoàng Tuấn

wwwT9 (7).JPG

wwwT9 (8).JPG

wwwT9 (9).JPG

Linh Toàn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Visitor
Visitor