24/11/2012 00:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lặng lẽ những tấm lòng…

GNO - Đến thăm khu vực chế biến thức ăn (nhà bếp) của Đại hội VII, chúng tôi mới cảm nhận hết những tấm lòng, những tình cảm của Tăng Ni, Phật tử đã âm thầm đóng góp công sức để phục vụ cho Đại hội.

wwwT6 (1).JPG

Chư tôn đức dùng buffet chay tại Đại hội - Ảnh: Vũ Giang

wwwT6 (2).JPG

SC.Thích nữ Liên Sinh đến từ tỉnh Bình Thuận bộc bạch: “Chúng tôi ra thăm thủ đô, tình cờ biết tin Giáo hội có sự kiện trọng đại thế là đã 6 hôm rồi dành thời gian phục vụ công tác ẩm thực”.

Bên cạnh quý sư cô, tình cờ chúng tôi còn bắt gặp những giọt mồ hôi và những nụ cười hoan hỷ của ĐĐ.Thích Nguyệt Hà, Tánh Hải, Vĩnh Hưng đến từ chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa-Vũng Tàu) đang phụ trách công việc nấu cơm từ 3 giờ sáng đến 11 giờ đêm.

Thuê một chuyến xe 16 chỗ ngồi, vượt qua hơn 400 cây số từ TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, nhóm Phật tử tịnh thất Pháp Duyên phát nguyện ra thủ đô Hà Nội phục vụ Đại hội với công tác “lặt rau, rửa chén bát”. Phật tử nhỏ tuổi nhất đoàn, anh Nguyễn Nhật Linh (19 tuổi), pháp danh Thiện Hảo tâm sự: “Tôi theo các bác trong đạo tràng ra đây được bốn hôm rồi nhưng vẫn chưa bước ra khỏi khu vực nhà bếp. Cả ngày cứ quanh quẩn trong bếp, mệt nhưng vui lắm. Không nhiều tài chính, chúng tôi chỉ có tâm lòng và một chút công sức, cung kính cúng dường Đại hội”.

Anh Nguyễn Văn Luận (28 tuổi) làm công tác kế toán cho một công ty, được nghỉ để ôn thi nâng cao trình độ. Nghe tin tổ chức Đại hội, anh thu xếp dành 3 ngày tham gia công tác gọt rau củ quả giúp nhà bếp.

Vui nhất, sinh động nhất là nhóm câu lạc bộ thể dục sinh hoạt ở Công viên Thống Nhất. Một thành viên của nhóm cho biết, hằng ngày đi tập thể dục qua Khách sạn Kim Liên, tình cờ thấy các sư cô dậy sớm để lo phục vụ Đại hội. Biết là neo người, thế là toàn thể 30 thành viên của đội hăng hái tham gia vào “đội quân ẩm thực” cả ngày ngồi gọt hàng tấn rau.

wwwT6 (5).JPG

wwwT6 (6).JPG

Bộ phận phục vụ ẩm thực Đại hội - Ảnh: Vũ Giang

Nhóm sinh viên Đại học Ngân hàng, Đại học Quốc gia, Văn hóa Nghệ thuật, Báo chí Tuyên truyền v.v... tranh thủ những buổi được nghỉ học, nhất là vào buổi tối tham gia góp một chút công đức mừng Đại hội.

Tăng Ni, Phật tử cả nước đang hướng về Đại hội bằng tất cả trái tim của người con Phật. Mỗi người, mỗi việc tuy có khác nhau nhưng tất cả đều cùng chung với nhau một chí hướng, một niềm tin và cả một tấm lòng hy vọng Đại hội sẽ thành công.

Linh Toàn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Visitor
Visitor