24/11/2012 15:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chính thức tấn phong 1185 giáo phẩm

GNO - Với 100% ý kiến biểu quyết, sáng nay 24-11 tại Hà Nội, Đại hội Phật giáo toàn quốc kỳ VII đã thông qua việc tấn phong 1185 giáo phẩm.

Theo đó, Đại hội đã chính thức tấn phong giáo phẩm Hòa thượng 328 vị; 317 vị lên hàng Thượng tọa, 152 vị lên hàng Ni trưởng và 388 lên hàng Ni sư.

wwwT2 (2).JPG

HT.Thích Thiện Pháp công bố danh sách tấn phong giáo phẩm - Ảnh: Vũ Giang

Theo quy định tại điều 41, 42 của Hiến chương, được tấn phong Hòa thượng những Thượng tọa từ 60 tuổi đời, 40 tuổi đạo trở lên được tính theo Hạ lạp, có đạo hạnh, có công đức với Đạo pháp và Dân tộc, do Ban Trị sự Tỉnh hội, Thành hội đề nghị lên Ban Thường trực Hội đồng Trị sự để xét duyệt, đệ trình Thường trực Hội đồng Chứng minh phê chuẩn, được Hội nghị Trung ương Giáo hội thông qua hay Đại hội Phật giáo toàn quốc tấn phong với một Nghị quyết và một Giáo chỉ do Đức Pháp chủ ban hành.

wwwT2 (1).JPG

Ảnh: Vũ Giang

Được tấn phong Thượng tọa những Tăng sĩ từ 45 tuổi đời, 25 tuổi đạo trở lên được tính theo Hạ lạp, có đạo hạnh, công đức với Đạo pháp và dân tộc do Ban Trị sự  Tỉnh, Thành hội đề nghị lên Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội xét duyệt, đệ trình Thường trực Hội đồng Chứng minh phê chuẩn và tấn phong tại Hội nghị Trung ương Giáo hội và tại Đại hội Phật giáo toàn quốc, với một Nghị quyết và một Giáo chỉ do Đức Pháp chủ ban hành.

Trong khi đó, cấp bậc giáo phẩm của Ni giới là Ni trưởng và Ni sư. Tiêu chuẩn và điều kiện để tấn phong giáo phẩm của Ni giới như quy định của hàng Tăng giới ở điều 41 và 42 của Hiến chương.

Bảo Thiên (Từ Thủ đô Hà Nội)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Visitor
Visitor