26/07/2013 15:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhộn nhịp chuẩn bị Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VIII

GNO - Ngày mai 27-7, chính thức bắt đầu Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VIII - năm 2013 tại Khu du lịch Paradise, Vũng Tàu.

Hội trại được tổ chức trong hai ngày 27, 28-7 với sự tham dự của hơn 1.100 trại sinh đến từ các tỉnh thành trong cả nước và du học sinh.

wwwTTPG (2).JPG

Tình nguyện viên chuẩn bị công tác đón tiếp trại sinh ngủ đêm
tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM) vào tối nay, 26-7 - Ảnh: Tâm Nhiên

Với chủ đề "Khơi nguồn an lạc", hội trại dự kiến sẽ diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giao lưu và tâm linh hướng đến bạn trẻ: Thực tập các phương thức trị liệu tinh thần; nghe thuyết giảng các ứng dụng đạo Phật vào cuộc sống; trò chơi lớn; các trò chơi nhỏ, sinh hoạt tập thể; giao lưu nghệ sĩ, ca sĩ Phật tử; thi kiến thức Phật học và xã hội; thi văn nghệ và tham gia đêm hội văn hóa; lửa trại; viết nhật ký hội trại; thắp nến nguyện cầu...

wwwTTPG (3).JPG

Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VIII - năm 2013 đã sẵn sàng đón tiếp trại sinh - Ảnh: Tâm Nhiên

Thông tin từ Ban Tổ chức, đến thời điểm này các đầu việc chuẩn bị cho Hội trại dường như hoàn tất. Theo đó, một bộ phận Ban Quản trại hiện đã có mặt tại Khu du lịch Paradise (TP.Vũng Tàu) để lo công tác trang trí, thiết kế các khu vực sẽ tổ chức các hoạt động để chào đón trại sinh vào ngày mai 27-7.

Trong khi đó, sáng nay, 26-7, tình nguyện viên của Hội trại cũng đã tiến hành quét dọn và sắp xếp lại giảng đường chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3) để đón trại sinh từ các tỉnh, thành về TP.HCM ngủ qua đêm trước khi đi trại. Công tác đón tiếp trại sinh bắt đầu từ 16 giờ và kết thúc 21 giờ ngày hôm nay 26-7.

Trước đó, đợt chấm sơ khảo văn nghệ Hội trại đã hoàn tất tại hội trường tòa soạn Báo Giác Ngộ với 12/28 tiết mục được chọn tham gia đêm chung kết trên đất trại. Ban Tổ chức cũng tiến hành họp toàn thể trại sinh phát áo nón, sinh hoạt nội quy, phân chia tiểu trại và tổng duyệt đêm Gala hội trại.

wwwTTPG (1).JPG

Công tác sơ khảo văn nghệ phục vụ Hội trại đã hoàn tất - Ảnh: Tâm Nhiên

Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo bắt đầu từ năm 2006 do Báo Giác Ngộ kết hợp đoàn Giảng sư Ban Hoằng pháp TƯGH tổ chức. Năm 2012, trước nhu cầu phát triển và lớn mạnh của Hội trại, cùng với chương trình Tiếp sức mùa thi, hoạt động này được chuyển giao về Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH với sự hỗ trợ của Báo Giác Ngộ.

Giác Ngộ Online sẽ liên tục cập nhật thông tin về Hội trại đến bạn đọc quan tâm.

Tâm Nhiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Đại hội
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor