26/04/2009 19:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hình ảnh: Các chú tiểu ngộ nghĩnh mới nhập tự tham quan triển lãm đèn lồng

(GNO-Seoul, Hàn Quốc): Seoul kính mừng Phật đản – PL: 2553 với Lễ hội Nhiên đăng đầy sắc mầu bắt đầu từ ngày 24/4. Lễ hội Nhiên đăng là một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm của Hàn Quốc.

Lễ hội được tổ chức tại các đường phố trung tâm của thủ đô Seoul. Hầu hết các chương trình tập trung vào truyền thống văn hóa - nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc. Đỉnh cao của Lễ hội là Lễ diễu hành đèn lồng vào tối Chủ nhật, 26/4.

Cô Kang Moon-jung, phát ngôn viên của Lễ hội nói Ban tổ chức hy vọng có khoảng 500,000 người tham gia Lễ hội năm nay ở Seoul, ngoài ra còn có các lễ hội khác được tổ chức trên toàn quốc.  Hơn 1600 năm qua, Phật giáo đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa và lịch sử Hàn Quốc, và trở thành quốc giáo trong nhiều thế kỷ. Ngày nay, Đại lễ Phật đản được Hiến pháp Hàn Quốc qui định là ngày Quốc lễ, - mọi người dân Hàn Quốc đều được nghỉ trong ngày Quốc lễ này. Ngày Quốc lễ kính mừng Phật đản – PL: 2553 tại Hàn Quốc là ngày mùng 8 tháng Tư (nhằm ngày 5/2).

50,000 người sẽ trực tiếp tham gia lễ diễu hành đèn lồng, một lễ diễu hành vĩ đại nhất thế giới hiện nay, cô Kang nói. Để có thể có được buổi lễ diễu hành đèn lồng rực rỡ, và hoành tráng như thế, Ban tổ chức Lễ hội đã phải chuẩn bị may trang phục, luyện tập ca múa, và làm đèn lồng từ đầu tháng 10 năm ngoái.  Lễ diễu hành đèn lồng bắt đầu lúc 19 giờ từ Cung thể thao Jangchung thay vì từ Sân Vận động Dongdaemun như chương trình lúc đầu và kết thúc vào lúc 21h300 trước chùa Jogyesa (Tào Khê) ở Insadong.

Như tin đã đưa, ngày 19/4, một nhóm 9 chú bé Hàn Quốc đã vào chùa Jogyesa thế phát xuất gia, thể nghiệm đời sống phạm hạnh trong 18 ngày để cúng dường Đại lễ Phật đản – PL: 2553. Sáng ngày 24/4, nhân ngày khai mạc Triển lãm Đèn lồng Truyền thống Hàn Quốc, quý sư thầy chùa Tào Khê đã dẫn các chú tiểu ngộ nghĩnh mới nhập tự này đến chùa Bongeunsa (Ân Lai Tự), nơi tổ chức triển lãm, tham quan.

Dưới đây là chùm ảnh 9 chú tiểu nhỏ tham quan triển lãm và một số kiểu dáng đèn lồng hiện đang triển lãm tại chùa Bongeunsa, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

h1chutieu.jpg

Tam quan Chùa Bongeunsa (Ân Lai Tự), nơi tổ chức
triển lãm đèn lồng truyền thống Hàn Quốc.
 
h2_chutieu.jpg
 
h3_chutieu.bmp
 
h4chutieu.bmp
 
h5_chutieu.bmp
 
h6_chutieu.bmp
 
h7_chutieu.bmp
 
h8_chutieu.bmp
 
h9khaimac_resize.jpg
 
h10chutieu.bmp
 
h11_chutieu.bmp
 
h12chutieu.bmp
 
h13_chutieu.jpg
h14_chutieu.jpg
 
h15.jpg
 
h16chutieu.jpg
 
h17_chutieu.jpg
 
h18_chutieu.jpg
 
h19_chutieu.jpg
 
h20_chutieu.jpg
 
h21_chutieu.jpg
 
h22.jpg
 
h23.jpg
 
h24chutieu.jpg

Thích Minh Trí tổng hợp từ các website Hàn Quốc.

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor