19/05/2011 08:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2555- 2011

(GNO-Đà Nẵng): Chiều ngày 16-5 tại chùa Linh Ứng trên danh thắng Ngũ Hành Sơn, Ban đại diện Phật giáo quận đã tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2555-2011.

Đến tham dự và chứng minh có TT. Thích Thiện Nguyện - Phó ban Thường trực Ban Trị sự THPG Đà Nẵng cùng các chư Tôn dức Tăng, Ni trụ trì các chùa trong toàn quận đã về tham dự buổi lễ. Ông Đoàn Ngọc Độ - Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cùng chính quyền phường Hòa Hải đã đến tặng hoa và phát biểu chúc mừng.

hanhson-1.gif

Cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm

hanhson-2.gif

TT.Thích Thiện Nguyện đã cung đọc bức Thông điệp của Đức Pháp chủ gởi đến Tăng Ni Phật tử trong cả nước và phật tử ở nước ngoài nhân mùa Phật Đản 2011, ĐĐ. Thích Huệ Vinh thay mặt Ban đại diện Phật giáo quận đã đọc thư kêu gọi gởi toàn thể Phật tử hãy tích cực đóng góp tài năng và trí tuệ của người Phật tử cho công cuộc phát triễn kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội đồng thời tham gia tu họcPhật pháp ngày một tinh tấn chuyên cần để góp phần hoằng dương chánh pháp, lợic lạc quần sanh đưa đạo pháp đồng hành cùng dân tộc.

hanhson-3.gif

Quý Phật tử tham dự lễ đài

hanhson-4.gif

Ông Nguyễn Văn Lợi - Chủ tịch UBMTTQ quận Ngũ Hành Sơn đã phát biểu bày tỏ sự ủng hộ các hoạt động ích đời, đẹp dạo của tín đồ Phật giáo, ông cũng đánh giá cao các đóng góp có hiệu quả của các chùa,trong công tác Từ thiện xã hội trên địa bàn quận để đem lại cuộc sống hạnh phúc, văn minh tiến bộ trong cộng đồng dân cư.

Sau phần Phần nghi lễ Phật giáo cúng dường khánh Đản, TT. Thích Thiện Nguyện đã có một thời pháp thoại ngắn và giảng pháp cho đồng bào Phật tử tham dự buổi lễ./.

Tin, ảnh Nguyễn Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor