19/05/2011 13:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thái Nguyên: Long trọng trang nghiêm cử hành đại lễ Phật đản PL 2555

(GNO-Thái Nguyên): Sáng ngày 15 tháng Tư năm Tân Mão (tức ngày 17-5-2011) tại chùa Phù Liễn, TP. Thái Nguyên, Ban Trị sự THPG  Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Ch Đại lễ Phật Đản, rước Phật Ngọc, diễu hành xe hoa.  

ledai-9.gif

Lễ đài chính của Phật giáo Thái Nguyên

ledai-3.gif

Diễu hành xe hoa mừng Phật đản

ledai-4.gif

Dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Nguyên Thành - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự cùng các chư tôn, thiền đức Tăng Ni. Ông Phạm Xuân Đương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh và một số cơ quan, ban, ngành trong tỉnh, phường Hoàng Văn Thụ, sự có mặt của Linh mục giáo xứ Thái Nguyên cũng đến tham dự và chúc mừng     

Đại lễ Phật đản là ngày kỷ niệm Đức Phật sinh ra, là ngày lễ trọng đại được Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật giáo nhiều nước trên thế giới tổ chức hằng năm để tôn vinh giá trị đạo đức, hoà bình, đoàn kết, hữu nghị của Đức Phật. Tại Đại lễ, Ban Trị sự THPG Thái Nguyên và tăng ni, phật tử đã thắp hương cầu chúc hoà bình, cầu cho Quốc thái dân an và có nhiều hoạt động hướng thiện như: Tặng quà cho người nghèo, thả chim hoà bình và tổ chức rước Phật Ngọc, diễu hành xe hoa từ Quảng trường trung tâm T.P Thái Nguyên đi đến 9 huyện, thị, thành của tỉnh.

ledai-6.gif

ledai-7.gif

lefai-8.gif

Cũng trong chương trình Đại lễ Phật Đản năm nay, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã trao tặng cho học sinh nghèo ở Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em nghèo của tỉnh 10 triệu đồng.

Lễ diễu hành xuất phát hồi 9g00, dẫn đầu là 10 xe motor, 20 xe CLB TNPT, 15 xe hoa, xe rước Phật Ngọc, tháp tùng là gần 300 xe oto Phật tử..lộ trình xuất phát từ quảng trường trung tâm Thành phố, qua đền Đuống (Phú Lương), đền thờ 27/7 -Hùng Sơn - Đại Từ, chùa Hồ Núi Cốc, Sông Công, Phổ Yên, Gang Thép, Phú Bình, Đồng Hỷ.

CTV tại Thái Nguyên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor