26/08/2011 06:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Séc: Phật tử người Việt tại thành phố Brno mừng Vu Lan 2011

Giác Ngộ - Tối hôm qua 25-8 (theo giờ địa phương), hơn 200 Phật thành phố Brno, cộng hòa Séc đến dự lễ Vu Lan báo hiếu với sự chứng minh của TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, ĐĐ. Thích Trí Chơn - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Cố vấn Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc và chư tôn đức đoàn Hoằng pháp châu Âu 2011.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại cộng hòa Séc và lãnh đạo Hội người Việt Nam tại cộng hòa Séc cũng đến dự và tặng hoa chúc mừng.

wwwVlan (2).JPG

Toàn cảnh buổi lễ

wwwVlan (3).JPG

Đại sứ quán Việt Nam tại cộng hòa Séc tặng hoa chúc mừng

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức dâng hoa và cúng dường phẩm vật của các em thiếu nhi Phật tử người Việt tại Brno. Ngay sau đó, ông Hoàng Đình Thắng - Hội người Việt Nam tại cộng hòa Séc đã phát biểu chào mừng, cảm ơn sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm đoàn Hoằng pháp châu Âu 2011. Ông tin rằng, những hoạt động tâm linh này có giá trị to lớn trong việc giúp người Việt tại cộng hòa Séc hướng về cội nguồn tổ tiên và truyền thống dân tộc.

wwwVlan (4).JPG

Phật tử dâng hoa

Dịp này, các em nhỏ đã cài hoa hồng lên chư tôn đức và quan khách, Phật tử trước khi cử hành nghi lễ tâm linh Phật giáo tụng kinh Vu Lan. Ban lời đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Bảo Nghiêm chia sẽ những thiệt hại về vật chất mà người Việt tại thành phố Brno phải gánh chịu cách đây gần 7 tháng do hỏa hoạn. Thượng tọa mong rằng, công đồng người Việt sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giữ gìn nét đẹp của dân tộc dù phải gặp nhiều khó khăn trong quá trình mưu sinh lập nghiệp xa xứ.

wwwVlan (5).JPG

Cài hoa hồng và cử hành nghi lễ Vu lan

wwwVlan (6).JPG

Trước đó, ĐĐ. Thích Trí Chơn đã có bài pháp thoại về đạo hiếu về việc gìn giữ các giá trị cao quý của người Việt dưới góc độ Phật giáo. Ngoài ra, chư tôn đức trong đoàn cũng tận tình giải đáp những thắc mắc của Phật tử về các vấn đề tâm linh xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

wwwVlan (1).JPG

ĐĐ. Thích Trí Chơn thuyết giảng

Hôm nay 26-8, đoàn Hoằng pháp châu Âu 2011 của Trung ương Giáo hội sẽ đến Hungary - Điểm dừng chân thứ 3 của hành trình.

Tin, ảnh Tâm Nhiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor