11/11/2011 09:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Ngãi: Kỷ niệm 30 ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(GNO-Quảng Ngãi): Ngày 09-11 (nhằm ngày 14/10/Tân Mão) BTS tỉnh hội Phật giáo Quảng Ngãi đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 – 07/11/2011).

Tham dự và chứng minh buổi lễ có  HT Thích Hạnh Lạc  Ủy viên  HĐTS- Trưởng ban trị sự  Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi và các Phó trưởng ban, ngoài ra còn có sự tham dự của quý Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư trụ trì các Chùa, Tịnh Xá, Huynh trưởng GĐPT trong toàn Tỉnh và gần 300 Phật tử các đạo tràng tham dự .

Đại diện chính quyền địa phương có bà Đinh Thị Loan, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và đại diện lãnh đạo các Sở Ban ngành của tỉnh và TP Quảng Ngãi . 

uangngai-1.gif

Quang cảnh buổi lễ
uangngai-2.gif

Chính quyền tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân Tăng Ni

quangngai-3.gif

 Sau phần nghi lễ, Hòa thượng Trưởng BTS tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPG VN gởi cho toàn thể tăng ni, tín đồ Phật giáo trong và ngoài nước, Thượng tọa Thích Trí Thắng, Phó ban thường trực báo cáo tóm tắc thành quả hoạt động Phật sự 4 nhiệm kỳ (1995 – 2011) của BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi.

Thay mặt UBND tỉnh, bà Đinh Thị Loan, đã biểu dương thành tích đã đạt được của Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian đến BTS sẽ tiếp tục phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, xây dựng Tỉnh hội vững mạnh về mọi mặt.

Trước khi kết thúc buổi lễ, đại diện Sở nội vụ đã tuyên đọc Quyết định khen thưởng của UBND Tỉnh cho 3 tập thể và 6 cá nhân thuộc BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó trong các ngày 3 và 4 tháng 11 năm 2011, đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi và Ban tôn giáo đã tổ chức đi thăm BTS Phật giáo Tỉnh, Ban đại diện Phật giáo 7 huyện, thành phố và một số ngôi chùa, Tịnh xá trong tỉnh và TP Quảng Ngãi .

Tin, ảnh Thiện Quang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor