23/12/2011 09:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Khai mạc Hội thảo kỷ niệm 30 thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(GNO-TP.HCM): Như Giác Ngộ Online đã thông tin, đúng 8 giờ sáng nay 23-12, tại TP.HCM,  dưới sự chứng minh của HT. Thích Từ Nhơn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm Thường trực HĐCM, Trung ương Giáo hội trọng thể tổ chức Hội thảo kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯGH cùng chư tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS chủ tọa Hội thảo.

wwwT1 (1).JPG

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội thảo

Ông Bùi Thanh Hà - Phó ban Tôn giáo Chính phủ, ông Hà Văn Núi – Phó Chủ tịch UBMTTQVN cùng hơn 200 đại biểu là chư tôn Giáo phẩm Ủy viên HĐTS, đại diện Phật giáo các tỉnh thành, các cơ quan trung ương và TP.HCM, các học giả, nhà nghiên cứu, các nhân sĩ trí thức Phật giáo dự Hội thảo.

Sau phần nghi thức, HT. Thích Từ Nhơn – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS phát biểu khai mạc Hội thảo đã khái quát lại những thành tựu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam sau 30 năm hình thành, phát triển và đồng hành cùng dân tộc. Qua đó, Hòa thượng mong rằng, Hội thảo là dịp đánh giá lại đóng góp của Giáo hội đối với đạo pháp, đất nước và là nơi để toàn thể đại biểu cùng nêu ra những hướng đi nhân bản của Giáo hội trong giai đoạn phát triển mới.

wwwT1 (2).JPG

HT. Thích Từ Nhơn phát biểu khai mạc

wwwT1 (3).JPG

Ông Bùi Thanh Hà phát biểu

Dịp này, ông Bùi Thanh Hà đã phát biểu chúc mừng Hội thảo, chúc mừng những thành tựu của Giáo hội sau 30 năm hiện diện và mong rằng Giáo hội sẽ tiếp tục đề ra những hoạt động lợi đạo ích đời, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Nhiều lẵng hoa đã gởi đến chúc mừng Hội thảo.

wwwT1 (4).JPG

Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa Hội thảo

Theo cập nhật lần cuối của Ban tổ chức, có 115 bài tham luận của chư tôn giáo phẩm, các học giả, các nhân sĩ trí thức đã gởi đến Hội thảo chia làm 5 nhóm chủ đề chính: phương châm hoạt động Giáo hội Phật giáp Việt Nam, tính ưu việt, tính nhất quán; Giáo hội Phật giáo Việt Nam 30 năm với những thành tựu, thách thức, giải pháp, kế thừa và phát triển; các hoạt động chuyên môn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; tính đặc thù của các hệ phái thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam; những chủ đề tổng hợp khác liên quan đến Giáo hội. Giác Ngộ Online sẽ có bài tường thuật về kết quả của Hội thảo đến bạn đọc.

Ngay sau phần khai mạc, phiên làm việc thứ nhất của Hội thảo đã được tiến hành dưới sự điều phối của HT. Thích Trí Quảng – Phó Chủ tịch HĐTS.

Tin, ảnh Bảo Thiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor