25/05/2010 01:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tòa Tổng Giám mục TP.HCM chúc mừng Phật đản PL.2554

(GNO-TP.HCM): Sáng 22-5, phái đoàn Tòa Tổng Giám mục Giáo phận TP.HCM do Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn dẫn đầu, đến thăm và chúc mừng Tăng Ni, Phật tử TP nhân Đại lễ Phật đản PL.2554 - DL.2010, tại chùa Ấn Quang - văn phòng Thành hội PG TP, Q.10. Cùng đi với Hồng y Phạm Minh Mẫn có Tổng đại diện và linh mục phụ trách Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn. HT.Thích Trí Quảng, Trưởng BTS cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS đã thân mật tiếp đoàn.

WPD (2).JPG

HT.Thích Trí Quảng chào mừng
đoàn Tòa Tổng Giám mục đến thăm Thành hội

 

Hồng y Phạm Minh Mẫn chân thành thăm hỏi sức khỏe và kính gởi lời chúc chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Thành hội PG cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử TP trọn hưởng một mùa Đản sinh tràn ngập niềm hoan hỷ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp trong các hoạt động Phật sự.

WPD (1).JPG

Hồng y Phạm Minh Mẫn tặng hoa
chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2555 - DL.2010
 
WPD (3).JPG
Quang cảnh buổi tiếp đoàn

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, HT.Thích Trí Quảng ân cần ghi nhận những tình cảm chân thành thể hiện qua sự gắn bó mà Tòa Tổng Giám mục đã dành cho Tăng Ni, Phật tử TP. Hòa thượng mong rằng với truyền thống hòa hợp, các tín đồ Phật tử và người Ky-tô hữu tiếp tục chia sẻ với nhau những trải nghiệm trong tu tập và đời sống tâm linh. Hai bên cũng đã trao đổi về việc gìn giữ môi trường, đề cập đến việc bảo vệ sự sống con người theo tôn chỉ Từ bi - Bác ái, đồng thời có những đóng góp tích cực nhằm góp phần giảm thiểu những tác hại do biến đổi khí hậu và môi trường sống.

Nhân dịp này, Hồng y Phạm Minh Mẫn đã trao sứ điệp của Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn gửi các Phật tử nhân Lễ Vesak 2010.

Tin, ảnh Gia Trúc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor