25/05/2010 13:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bình Phước: Phật giáo các huyện trong tỉnh đồng loạt kính mừng Phật đản PL.2554

(GNO-Bình Phước): Sáng ngày 23-5 (nhằm ngày 10-4-Canh Dần), toàn thể TăngNi Ban Đại diện Phật giáo huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554 - DL.2010 tại lễ đài chính chùa Đức Bổn - xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng.

Đến chứng minh và tham dự lễ có HT. Thích Nhuận Thanh – Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức trong Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện và đông đảo quý nam nữ Phật tử.

WPBT1 (1).JPG

Cung nghinh chư tôn đức

WPBT1 (2).JPG

WPBT1 (3).JPG

Cử hành nghi thức Phật đản

Ông Nguyễn Ngọc Ba - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Bù Đăng cùng quý vị lãnh đạo chính quyền huyện Bù Đăng và xã Đức Liễu. Sau phần nghi thức hành chánh, là phần nghi thức tắm Phật. Được biết, trong ngày 22-5 (09-4-Canh Dần), Ban đại diện Phật giáo huyện Bù Đăng đã tổ chức các chương trình thiết thực chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2554 như: Viếng đài liệt sĩ huyện, đêm văn nghệ mừng ngày Đản sinh của Đức Từ phụ,…

* Cũng dịp này, sáng ngày 22-5/2010 (nhằm ngày 09/04/Canh Dần), toàn thể Tăng Ni Ban đại diện Phật giáo huyện Lộc Ninh và Thị xã Bình Long long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554-DL.2010 tại lễ đài chính chùa Linh Sơn - Văn phòng Ban đại diện Phật giáo huyện Lộc Ninh và chùa Tân Minh - Văn phòng Ban đại diện Phật giáo thị xã Bình Long với sự chứng minh của chư tôn đức trong Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện, thị xã và sự tham dự đông đảo quý nam nữ Phật tử, đại diện chính quyền huyện Lộc Ninh và Thị xã Bình Long. Riêng tại huyện Lộc Ninh còn có sự tham dự của đông đảo các nhà sư và chú tiếu Kmer vì trên địa bàn huyện có 2 ngôi chùa Nam tông Kmer, có rất nhiều sư và các chú tiểu của hệ phái.

WPBT3 (1).JPG

Đêm văn nghệ mừng lễ Phật đản của Ban diện PG thị xã Bình Long

WPBT3 (2).JPG

Sau phần nghi thức hành chánh là phần thả chim bồ câu và bong bóng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, tiếp đó là phần nghi thức tắm Phật. Trong buổi lễ còn trao 4 căn nhà tình thương cho các hộ khó khăn trong huyện trị giá hơn 100.000.000đ. *

* Trước đó, sáng ngày 21-5 (nhằm ngày 08-4-canh Dần), Ban đại diện Phật giáo huyện Chơn Thành, thị xã Phước Long, huyện Đồng Phú thuộc tỉnh Bình Phước đồng long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554-DL.2010 tại lễ đài chính các chùa là Văn phòng Ban đại diện. Đến chứng minh và tham dự lễ chư tôn đức trong Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh. Buổi lễ đã diễn ra trong nghiêm và trọng thể. Ngoài ra trong dịp này, Phật giáo các huyện còn viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện, văn nghệ mừng ngày đản sinh của Đức Từ phụ,….

WPBT2 (1).JPG

WPBT2 (2).JPG

Đông đảo Phật tử dự lễ Phật đản

Tin, ảnh Quốc Đạt

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor