28/05/2010 09:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đồng Nai: Chùa Phi Lai tổ chức “Tọa đàm về cuộc đời Đức Phật”

(GNO-Đồng Nai): Nhân dịp Đại lễ Phật đản  PL.2554, tối 26-5, chùa Phi Lai (phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) đã trang nghiêm tổ chức buổi “Tọa đàm về cuộc đời Đức Phật” nhằm hướng dẫn Phật tử học tập nhân cách, đạo đức và trí tuệ siêu việt của Đức Thế Tôn và vận dụng trong cuộc sống hàng ngày.

HT.Thích Quang Đạo - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp THPG Đồng Nai và chư tôn đức trụ trì các tự viện trong TP.Biên Hòa đã quang lâm chứng minh. Về phía quan khách, có sự hiện diện của bà Lê Thị Bích An - Chủ tịch UBMTTQ và bà Nguyễn Thị Hữu - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Tiến cùng đông đảo Phật tử bổn tự.

 

ĐĐ.Thích Quảng Trí - Tiến sĩ Phật học, diễn giả chính của buổi tọa đàm, trình bày vắn tắt các sự kiện quan trọng trong cuộc đời Đức Phật từ đản sinh, xuất gia, thành đạo, chuyển pháp luân đến nhập niết-bàn. Bên cạnh đó, các sự kiện liên quan đến quá trình hoằng hóa của Đức Phật cũng được ĐĐ.Quảng Trí đề cập với sự phụ họa những hình ảnh sinh động hiện còn lưu giữ trên đất Ấn.

 

philai1.JPG

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

 

philai2.gif

 

philai3.JPG

 

philai4.JPG

TT. Thích Thiện Đạo tuyên bố lý do

 

Buổi tọa đàm để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng Phật tử hiện diện. “Qua buổi tọa đàm, tôi càng hiểu thêm về cuộc đời Đức Phật lịch sử bên cạnh những huyền thoại đản sinh về Ngài. Từ đó, củng cố niềm tin vững chãi trong tôi trên con đường học hỏi và hành trì theo lời Phật dạy”, bà Diệu Ngộ - Phật tử chùa Phi Lai chia sẻ.

 

Theo TT.Thích Thiện Đạo - trụ trì chùa Phi Lai, ôn lại cuộc đời Đức Phật là để khẳng định Ngài là nhân vật lịch sử có thật trên cuộc đời này, đồng thời xác tín giá trị hiện thực mà giáo lý Đức Phật đã đóng góp cho nhân loại trên 2.500 năm nay. Đây cũng là cách thể hiện lòng tôn kính dâng lên cúng dường Đức Phật nhân kỷ niệm ngày Đản sinh của Ngài.

 

philai5.gif

ĐĐ.Thích Quảng Trí thuyết trình về cuộc đời Đức Phật

 

philai8.JPG

HT.Thích Quang Đạo phát biểu tổng kết buổi tọa đàm

 

philai10.JPG

 

Nhân dịp này, chùa Phi Lai cũng tổ chức tặng 225 phần quà cho hội viên Hội Người mù TP.Biên Hòa và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà trị giá 150.000đ, gồm: gạo, bột ngọt, đường, mì gói. Tổng trị giá là 33,75 triệu đồng do Phật tử chùa Phi Lai đóng góp. 

Tin, ảnh Thái Anh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor