24/08/2009 16:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa tổ chức dâng y nhân mùa An cư Kiết hạ 2009

(GNO-TP.HCM): Ngày 23-8, tại Nhà Văn hóa Truyền thống Văn hóa Phật giáo, Lễ dâng y nhân mùa An cư kiết hạ và Vu lan báo hiếu do Đạo tràng Pháp Hoa tổ chức đã diễn ra trong khung cảnh trang nghiêm và thành kính.

Buổi lễ được bắt đầu bằng nghi thức dâng hoa cúng dường của cac em thiếu nhi chúng La Hầu La - Đạo tràng Pháp hoa trong điệu nhạc nhẹ nhàng, thanh thoát tôn vinh niềm tin chân lý.

DSC_9816.jpg

DSC_9823.jpg

Các em thiếu nhi Phật tử Đạo tràng Pháp hoa dâng hoa cúng dường

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Trí Quảng - Trưởng ban Trị sự THPG TP.HCM cho biết, đối với mỗi người xuất gia, chiếc y - bình bát là báu vật thiêng liêng không thể tách rời. Đó là hình ảnh đại diện và gợi nhớ đến sự trường tồn của đạo pháp trong mọi hoàn cảnh khác nhau. Chính vì vậy, sau mỗi mùa an cư, khi mà chư Tăng Ni khắp các đạo tràng chuẩn bị tự tứ mãn hạ người Phật tử tín tâm thành kính dâng pháp y cúng dường mừng tuổi hạ đến chư tôn đức Tăng Ni là truyền thống tốt đẹp trong sinh hoạt Phật giáo.

Nhân dịp này, Hòa thượng tán dương công đức ngoại hộ của người cư sĩ tại gia hộ trì cho chư Tăng Ni an cư  tu tập trong 3 tháng qua cũng như phát tâm cúng dường pháp y của quý Phật tử đạo tràng Pháp hoa và Phật tử trong và ngoài thành phố.

DSC_9867.jpg

HT. Thích Trí Quảng phát biểu trong lễ dâng y

Ngay sau đó, Phật tử phát tâm dâng y thành kính cúng dường Pháp ý lên chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP.HCM và gần 120 hành giả đang an cư tại hạ trường chùa Phổ Quang - Q. Tân Bình do Ban trị sự THPG TP.HCM tổ chức.

DSC_9834.jpg

DSC_9837.jpg

DSC_9839.jpg

DSC_9862.jpg

DSC_9880.jpg

DSC_9885.jpg

DSC_9890.jpg

Tin, ảnh: Bảo Thiên - Lương Hòa

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor