Đắk Nông: Đạo tràng Ngọc Đạt tặng quà dịp Vu lan

GNO - Sáng 30-7, tại trụ sở UBND xã Đăk Wil, huyện Cư Jút, Phật tử đạo tràng Ngọc Đạt (phường Nghĩa Phú, Gia Nghĩa) đã trao tặng 100 phần quà đến đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đây là những phần quà Vu lan gửi sớm đến bà con nơi vùng biên giới này (ảnh).
c2.jpg
Ảnh: Th.Ng

Tham dự buổi phát quà có ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh; quý Đại đức, Sư cô ở Gia Lai; ông Trần Viết Điệp, Phó phòng Chính sách - Ban Dân tộc tỉnh; ông Trịnh Xuân Giao, Trưởng phòng Dân tộc huyện Cư Jút; ông Đào Tuấn Thành, pháp danh Thiện Chánh - trưởng ban hộ tự đạo tràng Ngọc Đạt; các thành viên Cơ sở Thiện nguyện Từ Tâm - Gia Lai và gia đình Phật tử Diệu Tịnh tại TP.HCM.

Được biết, bà con đồng bào dân tộc thiểu nơi đây là tự di cư từ miền Bắc vào, đời sống chủ yếu là làm rẫy, làm nương, tuy được sự quan tâm giúp đỡ rất lớn của các cấp chính quyền như cất nhà ở, đào giếng nước… nhưng cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn.

Thành Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày