Giao lưu giới thiệu phim "Nhân quả cuộc đời" 3

GNO - Buổi họp báo và công chiếu phim Nhân quả cuộc đời 3: Định mệnh do CLB Hoa Tâm thực hiện vừa diễn ra chiều qua, 14-9, tại giảng đường Xá Lợi (Q.3, TP.HCM).

1dm.jpg


Họp báo và ra mắt phim Nhân quả cuộc đời 3

Nhạc sĩ Quý Luân, đạo diễn bộ phim - chủ nhiệm CLB Hoa Tâm cho biết, sau khi phim Nhân quả cuộc đời 1, 2 ra mắt thành công, được sự đón nhận và phản hồi rất tích cực từ người xem, CLB đã quyết định làm phần 3 nói về người khiếm thị, về tình yêu người trẻ với sự chân thật, chung thủy, không lừa dối.

Bộ phim được thực hiện hơn 1 năm, với công nghệ 4K - khung hình điện ảnh 20:10, sau buổi công chiếu ra mắt này, phim sẽ được ấn hành miễn phí trên YouTube, đồng thời nhóm làm phim sẽ ấn tống DVD đến các nơi có nhu cầu.

“Nếu các chùa có yêu cầu thì CLB sẽ tới hỗ trợ chiếu phục vụ hoàn toàn thiện nguyện”, đạo diễn Quý Luân khẳng định.

Một khán giả nữ xem Nhân quả cuộc đời 3 tại buổi công chiếu chia sẻ, nội dung phim rất xúc động và mong sẽ có nhiều bộ phim Phật giáo như thế này.

4dm.jpg


Một cảnh trong khóa tu cho người khiếm thị được đưa vào phim

Sư Chơn Minh nói với Giác Ngộ, đã xem cả 3 phần Nhân quả cuộc đời. Riêng phần 3, sư nhận xét bối cảnh đẹp, kỹ thuật quay tốt, khán giả sẽ có những chuyển hóa nhất định khi xem.

Phim mang lại một món ăn tinh thần rất bổ ích và hướng về đời sống cao quý trong xã hội - là chia sẻ của PV Thiên Hương - Báo Giáo dục TP.

Diễn viên Bùi Công Danh (vai Chí trong phim), bày tỏ mong muốn trở thành một Phật tử trong tương lai vì sau khi tham gia dự án phim đã nhận ra, nếu lúc nào cũng nghĩ phải sống tốt với mọi người xung quanh thì tâm mình sẽ nhẹ nhàng, không bị phiền não.

“Nhân quả luôn tồn tại. Nếu mình làm chuyện ác, chuyện bậy thì thời gian sau mình cũng sẽ nhận quả lại thôi”, Bùi Công Danh chia sẻ.

2dm.jpg


TT.Thích Quang Thạnh trao bằng công đức đến đoàn làm phim

Trong khi đó, TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM nhận định, đạo diễn Quý Luân và anh em CLB đã rất tâm huyết để dàn dựng bộ phim, truyền tải thông điệp nhân quả của đạo Phật là một chân lý, giáo lý của đạo Phật là chân lý, lời dạy của Đức Phật là thực tế chứ không viển vông.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày