Hỗ trợ nước lọc cho thôn Thanh Mai (tỉnh Thái Bình) đang phong tỏa vì dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Do sự cố của nhà máy nước sinh hoạt tại địa phương dẫn đến việc cấp nước không ổn định khiến người dân trong khu bị phong tỏa gặp khó khăn. Nhiều nhóm thiện nguyện đã hỗ trợ hàng trăm bình nước lọc miễn phí tới tận tay bà con.

Thôn Thanh Mai, xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ, nơi có 2 bệnh nhân F0 dẫn đến hơn 600 gia đình với hơn 2.000 nhân khẩu tại đây được cách ly theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Chị Đào Thị Duyên chia sẻ những ngày qua, chị và nhóm bạn đã phát tâm chuyển nước lọc, thực phẩm, thuốc men, khẩu trang y tế và tiền mặt thông qua Ban phòng chống dịch của xã An Thanh gửi tới các hộ nghèo và gia đình khó khăn tại địa phương.

Hỗ trợ nước lọc cho thôn Thanh Mai (tỉnh Thái Bình) đang phong tỏa vì dịch Covid-19 ảnh 1

Những bình nước lọc được tặng miễn phí đến bà con thôn Thanh Mai

Đến nay, nhóm của chị đã chuyển đến bà con tại thôn Thanh Mai là hơn 700 bình nước loại 20 lít. Chị cho biết là sẽ tiếp tục vận động bạn bè để tiếp tế cho bà con trong những ngày tới.

Hỗ trợ nước lọc cho thôn Thanh Mai (tỉnh Thái Bình) đang phong tỏa vì dịch Covid-19 ảnh 2

Hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đại đức Thích Thanh Mẫn, Trưởng ban Từ thiện xã hội tỉnh Thái Bình cho biết trong những ngày qua, Phật giáo tỉnh cũng đã đi thăm và trao quà cho người dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn tỉnh giúp bà con phần nào vượt qua khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung Đại đức Thích Thiện Hòa (1968-2021)

TP.HCM: Đại đức Thích Thiện Hòa viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh đã thông tin về sự viên tịch của Đại đức Thích Thiện Hòa, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện, trụ trì chùa Thiện Phước.

Thông tin hàng ngày