18/06/2011 14:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Chùa Thiên Tôn đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp thành phố

(GNO-TP.HCM): Sáng qua 17-6, chùa Thiên Tôn - Q.5 đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử dưới sự chứng minh của HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Thường trực BTS và các tự viện tại TP.HCM. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của đại diện chính quyền các cấp và đông đảo Phật tử về tham dự.

Dịp này, thành phố cũng truy tặng Huân chương Kháng chiến cấp nhà nước đến cố HT. Thích Minh Đức - nguyên Viện trưởng Viện Hoằng đạo GHPG Cổ truyền VN và TT. Thích Nhựt Quang - vị trụ trì thứ 3 của chùa Thiên Tôn.

wwwTbai.JPG

Chư tôn đức chứng minh

wwwTbai (1).JPG

Ông Nguyễn Ngọc Tú phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tú - Phó phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch quận 5 đã đọc tiểu sử của cố HT. Thích Minh Đức, TT. Thích Nhựt Quang và chùa Thiên Tôn, cho biết, trong hai thời kỳ kháng chiến, đấu tranh giành độc lập dân tộc, chùa Thiên Tôn là cơ sở của cách mạng. Chùa có phòng thuốc Nam từ thiện để chữa bệnh cho dân và che mắt địch, có “hầm” bí mật để nuôi giấu các vị cán bộ về hội họp như: HT. Thích Minh Nguyệt, HT.Thích Thiện Hào; ông Nguyễn Văn Linh, ông Huỳnh Tấn Phát, ông Nguyễn Hữu Thọ, ....

Sau khi đất nước thống nhất, chùa Thiên Tôn vẫn tiếp tục tích cực tham gia các công tác Phật sự của Giáo hội, các phong trào ích nước lợi dân. Tính đến nay, chùa đã trải qua 5 đời trụ trì và hiện tại là TT. Thích Chơn Không - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH.

wwwTbai (2).JPG

TT. Thích Chơn Không đón nhận các bằng chứng nhận

wwwTbai (3).JPG

wwwTbai (4).JPG

HT. Thích Trí Quảng phát biểu

wwwTbai (5).JPG

TT. Thích Chơn Không cảm tạ

Ngay sau đó, đại diện các cơ quan Nhà nước đã đọc quyết định và trao Huân chương Kháng chiến, Bằng xếp hạng di tích lịch sử và TT. Thích Chơn Không - trụ trì chùa đại diện nhận bằng.

wwwTbai (6).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Trí Quảng cho biết, các hoạt động của chùa Thiên Tôn là minh chứng cho sự gắn liền của Đạo pháp và Dân tộc, thể hiện sự đồng hành của Phật giáo Việt Nam với đất nước trong cả thời chiến cũng như thời bình.

Tin, ảnh Bảo Thiên - Bảo Toàn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor