03/05/2012 08:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ tưởng niệm cố HT.Thích Thiện Thông

GNO - Sáng 29-4, tại tổ đình Phổ Quang, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã tổ chức lễ tưởng niệm cố HT.Thích Thiện Thông, nguyên là thành viên HĐCM TƯGH, chứng minh BTS THPG TP.HCM.

IMG_9702.JPG

Chư tôn đức thắp hương tưởng niệm - Ảnh: Vũ Giang

Tham dự và chứng minh có chư tôn đức HĐTS,  BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Huệ minh, HT.Thích Như Tín…  cùng chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn quận và các tỉnh thành về tham dự.

Cố HT.Thích Thiện Thông,  thế danh Nguyễn Văn Khế sinh năm 1914 trong 1 gia đình vốn có truyền thống lâu đời tín tâm với Phật. Khi lên 7 tuổi, Hòa thượng được song thân cho quy y và ở với sư phụ. Năm 1947 duyên lành đã đến Hòa thượng xin xuất gia với Đại lão HT.Thượng Hải Hạ Tràng, Sư tổ chùa Phổ Quang. Được sự chỉ dậy tận tình của sư phụ, năm 1950, Hòa thượng được cho đăng đàn thọ Cụ Túc Giới tại Đại giới đàn chùa Thanh Trước - Gò Công.

Trong thời kỳ hành đạo của mình, Hòa thượng đã cống hiến cho Đạo pháp và Dân tộc. Sinh thời, Hòa thượng tích cực trong các hoạt động Phật sự điển hình như trên các mặt hoạt động giáo dục Tăng Ni, Phật tử tu học cũng như trong phong trào từ thiện xã hội. Hòa thượng đã được nhà nước phong tặng nhiều huy chương cao quý cũng như bằng Tuyên dương công đức của Giáo hội.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor