20/03/2016 15:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giáo đoàn VI tưởng niệm HT.Thích Giác Huệ

GNO - Ngày 16-3, tại tịnh xá Lộc Uyển (Q.6, TP.HCM), chư tôn đức Giáo đoàn VI và môn đồ pháp quyến trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm húy nhật 36 năm HT.Thích Giác Huệ, Trưởng giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ.

tuong niem  (3).jpg
Chư tôn đức lãnh đạo Hệ phái dâng hương tưởng niệm - Ảnh: CTV

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM; HT.Thích Giác Phúc, Thành viên HĐCM; HT.Thích Giác Giới, UVTT HĐTS, Trưởng ban Thường trực Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Giác Hà, Phó BTS PG TP.HCM, Trị sự trưởng Giáo đoàn V; NT.Thích nữ Tràng Liên, Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ; chư tôn đức Giáo phẩm Thường trực Hệ phái; Chư tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn VI cùng hơn 1.000 Phật tử các giới.

Được biết, HT.Thích Giác Huệ thế danh Ngô Trọng Tín sinh tại Gia Định (Sài Gòn), quy y học đạo với Tổ sư Minh Đăng Quang và được ban cho pháp danh Huệ Chơn, sau xuất gia với HT.Thích Giác Chánh được đổi lại pháp danh là Giác Huệ.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, Hòa thượng đã luôn nuôi dưỡng và trau dồi giới hạnh, xứng đáng là bậc mô phạm Tăng-già và người hướng đạo cho Tăng Ni, Phật tử hữu duyên.

Hòa thượng đã được mời giữ chức vụ Tổng Vụ trưởng Vụ Hoằng pháp GHPGVNTN.

Trong suốt thời gian hoằng pháp từ 1962 đến 1971, Hòa thượng đã xây dựng được 10 tịnh xá và gia nhập nhiều tịnh xá vào giáo đoàn. Cuộc đời cũng như đạo nghiệp của Hòa thượng là tấm gương sáng cho Tăng Ni Phật tử hệ phái Phật giáo Khất sĩ nương về tu tập.

Lễ tưởng niệm diễn ra trang nghiêm với các nghi thức truyền thống của hệ phái như trì bình khất thực, dâng hương tưởng niệm, huấn từ khuyến tấn của chư tôn đức chứng minh và trai tăng cúng dường để tỏ lòng thành kính của Tăng Ni, Phật tử đối với Tam bảo cũng như cảm niệm ân đức hóa độ của cố Hòa thượng.

Quảng Hậu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor