14/03/2019 16:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Tưởng niệm 39 năm HT.Thích Giác Huệ viên tịch

GNO - Sáng qua, 13-3 (8-2-Kỷ Hợi), tại tịnh xá Lộc Uyển (Q.6) đã diễn ra lễ tưởng niệm lần thứ 39 ngày HT.Thích Giác Huệ, Trưởng Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ viên tịch.

KS  (7).jpg
Chư tôn đức dâng trầm tưởng niệm HT.Thích Giác Huệ

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Giác Pháp, UV HĐTS, Chánh Thư ký Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Thiện Phước, Chứng minh BTS GHPGVN Q.6; HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni hệ phái, Giáo đoàn VI và hơn 500 Phật tử tham dự.

Được biết, HT.Thích Giác Huệ, thế danh Ngô Trọng Tín sinh tại Gia Định (Sài Gòn), quy y học đạo với Tổ sư Minh Đăng Quang và được ban cho pháp danh Huệ Chơn, sau xuất gia với HT.Thích Giác Chánh được đổi lại pháp danh là Giác Huệ.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, Hòa thượng đã luôn nuôi dưỡng và trau dồi giới hạnh, xứng đáng là bậc mô phạm Tăng-già và người hướng đạo cho Tăng Ni, Phật tử hữu duyên.

Hòa thượng đã được mời giữ chức vụ Tổng Vụ trưởng Vụ Hoằng pháp GHPGVNTN.

KS  (8).jpg
Chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử tham dự lễ tưởng niệm

Trong suốt thời gian hoằng pháp từ năm 1962 đến 1971, Hòa thượng đã xây dựng được 10 tịnh xá và gia nhập nhiều tịnh xá vào Giáo đoàn VI. Cuộc đời cũng như đạo nghiệp của Hòa thượng là tấm gương sáng cho Tăng Ni, Phật tử Hệ phái Phật giáo Khất sĩ nương về tu tập.

KS  (4).jpg
Hình ảnh khất thực tái hiện lại công hạnh Tổ thầy là truyền thống của Hệ phái Khất sĩ

Lễ tưởng niệm diễn trang nghiêm với các nghi thức truyền thống của Hệ phái như trì bình khất thực, dâng hương tưởng niệm, huấn từ khuyến tấn của chư tôn đức chứng minh và trai tăng cúng dường - tỏ lòng thành kính của Tăng Ni, Phật tử đối với Tam bảo cũng như cảm niệm ân đức hóa độ của cố Hòa thượng.

KS  (3).jpg
HT.Thích Giác Toàn quang lâm thắp hương và chia sẻ với Tăng, Ni Giáo đoàn VI

Trước đó, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Trưởng ban Thường trực Hệ phái Khất sĩ đã quang lâm thắp hương tưởng niệm, có lời sách tấn đến Tăng, Ni Giáo đoàn VI nhân lễ tưởng niệm lần thứ 39 của HT.Thích Giác Huệ.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor