05/09/2017 11:27 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Bình Phước:

Tịnh xá Ngọc Chơn húy kỵ HT.Thích Giác Đức

GNO - Sáng 4-9, tịnh xá Ngọc Chơn (H.Chơn Thành, Bình Phước) trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan và tưởng niệm 20 năm HT.Thích Giác Đức viên tịch.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI; TT.Thích Tĩnh Cường, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng, Ni trực thuộc Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Phích, Phó phòng Nội vụ huyện Chơn Thành; Lê Ngọc Thảo, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chơn Thành; ông Đặng Quang Minh, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn; cùng đông đảo Phật tử các tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI tham dự.

Trong tinh thần hoài niệm về ân sư cũng như cha mẹ nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, các Phật tử dưới sự hướng dẫn của chư Tăng đã dâng hương tưởng niệm, cài hoa hiếu hạnh và dâng pháp y cúng dường.

H  (4).JPG
Dâng hương tưởng niệm cố Hòa thượng

Tán thán đạo lý tri ân và báo ân đó, TT.Thích Giác Nhuận đã nhắc lại công ơn tổ thầy, cha mẹ và khuyến tấn chư Tăng Ni trong Giáo đoàn luôn noi theo tấm gương phụng sự đạo pháp, lợi lạc nhân sinh của chư Tổ.

Đồng thời, Thượng tọa cũng nhắc nhở về cách báo hiếu cho cha mẹ hiện đời cũng như quá vãng một cách trọn vẹn đến Phật tử đạo tràng như nếu cha mẹ còn ở đời thì khuyến khích cha mẹ gắng lo tu tập, để làm tư lương cho bản thân; còn cha mẹ đã qua đời thì con cháu phải làm phước thiện để hồi hướng phước báu đến cho hai đấng sinh thành.

H  (7).JPG

H  (8).JPG
Phật tử dâng y cúng dường

Trước đó, TT.Thích Giác Nhuận đã hướng dẫn Tăng, Ni trong giáo đoàn trì bình khất thực quanh khu vực của tịnh xá, thể hiện tinh thần “thượng cầu, hạ hóa” của người xuất gia học Phật.

HT.Thích Giác Đức sinh năm 1936 tại tỉnh Đồng Tháp; sau khi song thân qua đời, Hòa thượng đã bén duyên với Phật giáo, được Đức Tổ sư Minh Đăng Quang thế phát xuất gia vào năm 14 tuổi.

Sau khi tinh tấn thực hành những lời tổ thầy chỉ dạy, Hòa thượng đã cùng Hòa thượng Giác Huệ thành lập Giáo đoàn VI, nối tiếp chí nguyện tổ thầy hoằng đạo khắp mọi nơi - kiến tạo, dựng xây nhiều tịnh xá trực thuộc. Bên cạnh việc tiếp Tăng độ chúng, Hòa thượng còn thực hiện công tác từ thiện xã hội miệt mài dù thân đang bệnh.

Ngày 13-7-Đinh Sửu (1997) tịnh xá đang tất bật lo Đại lễ Vu lan thì Hòa thượng đã thâu thần viên tịch, trụ thế 62 năm - 47 năm nhập đạo, trong niềm kính tiếc của môn đồ pháp quyến và Phật tử.

Quảng Hậu - Ảnh: CTV

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor